Bố Trạch: Họp liên ngành mở rộng Tháng 2 - Quý I năm 2019 - Viện Kiểm Sát Nhân Dân Tỉnh Quảng Bình
19:12 CAT Thứ năm, 23/05/2019
  

VĂN BẢN PHÁP LUẬT

 Thư viện pháp luật
 Văn bản ngành KSND

CALENDAR

TIN MỚI NHẤT

Trang nhất » Tin Tức » VKSND Huyện, TP, Thị xã

Bố Trạch: Họp liên ngành mở rộng Tháng 2 - Quý I năm 2019

Thứ hai - 04/03/2019 10:10
Vừa qua, liên ngành tố tụng Cơ quan điều tra -Viện kiểm sát-Tòa án huyện Bố Trạch đã tổ chức họp liên ngành mở rộng tháng 2, quý I năm 2019 và bàn chọn một số vụ án hình sự đưa vào diện án trọng điểm.
Hội nghị liên ngành mở rộng còn có sự tham gia của đội trưởng các đội điều tra, các Kiểm sát viên và Thẩm phán.
Toàn cảnh cuộc họp
Tại cuộc họp, đồng chí Viện trưởng VKSND huyện Bố Trạch chủ trì đã đánh giá kết quả phối hợp trong năm 2018, đề ra phương hướng, nhiệm vụ liên ngành năm 2019 và thông báo một số văn bản pháp luật mới có hiệu lực thi hành để các đơn vị lưu ý áp dụng trong thực hiện nhiệm vụ.
Theo báo cáo, trong năm 2018 liên ngành tố tụng huyện đã chọn đưa vào diện án trọng điểm 11 vụ án hình sự, đưa đi xét xử lưu động 13 vụ/23 bị cáo, tổ chức 06 phiên tòa hình sự rút kinh nghiệm. Năm 2018 tiếp tục nổi lên vấn đề an ninh chính trị, trật tự an xã hội liên quan đến các địa phương xứ đạo với nhiều diễn biến phức tạp, tình hình trộm cắp tài sản, cố ý gây thương tích...với tích chất mức độ nghiêm trọng ngày càng cao. Tuy nhiên, với sự nỗ lực phối hợp và tập trung chỉ đạo có hiệu quả giữa ba ngành, các vụ án đều được khởi tố điều tra, truy tố và xét xử đảm bảo đúng người, đúng tội và đúng trình tự thủ tục tố tụng, không có oan sai và việc trả hồ sơ điều tra bổ sung giữa các cơ quan.
Đầu năm 2019, địa bàn huyện Bố Trạch nổi lên tình trạng buôn bán hàng cấm liên quan đến pháo nổ. Cơ quan điều tra đã tập trung nắm bắt tình hình, khám phá và khởi tố 09 vụ, xử lý hành chính 12 vụ việc có hành vi đốt pháo trong dịp tết.v.v.
Thảo luận tại cuộc họp, các Điều tra viên, Kiểm sát viên và Thẩm phán đã đưa ra những vướng mắc, hạn chế như: Vẫn để xảy ra mâu thuẫn, xung đột về quan điểm, trình tự trong quá trình phối hợp giải quyết án và việc giao-nhận các loại hồ sơ; Công tác phối hợp khám nghiệm hiện trường, tử thi chưa kịp thời; Việc thu thập tài liệu dân sự trong các vụ án có yêu cầu bồi thường chưa đầy đủ nên khi chuyển xét xử Tòa không có căn cứ xem xét theo các yêu cầu có liên quan; Công tác dẫn giải, bảo vệ phiên tòa chưa có sự chủ động, kịp thời.v.v.
Thay mặt liên ngành, đồng chí Viện trưởng đã nhấn mạnh một số giải pháp trong năm 2019, trong đó có một số nhiệm vụ trọng tâm như: Liên ngành tiếp tục tập trung giải quyết tốt các vụ án phức tạp trên địa bàn, đặc biệt vụ án liên quan đến hành vi tham ô, làm trái các quy định của Nhà nước; đẩy mạnh việc điều tra, truy tố và xét xử các vụ án trọng điểm về lĩnh vực hình sự; nâng cao công tác giải quyết tin báo, tố giác tội phạm; phối hợp tổ chức các phiên tòa rút kinh nghiệm và tiếp tục tăng cường xét xử lưu động một số vụ án để tuyên truyền pháp luật.v.v. Liên ngành thống nhất chọn 03 vụ án hình sự đã được khởi tố điều tra về tội "Trộm cắp tài sản" theo Điều 173, "Buôn bán hàng cấm" Điều 191 và "Chống người thi hành công vụ" Điều 330 BLHS đưa vào diện án trọng điểm.

Tác giả bài viết: Văn Phúc - VKSND H. Bố Trạch

Tổng số điểm của bài viết là: 24 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

ĐĂNG NHẬP NỘI BỘ

LIÊN KẾT WEBSITE

Búa liềm vàng 2019
kiểm sát online
Võ Nguyên Giáp
Bảo vệ pháp luật

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 22


Hôm nayHôm nay : 3308

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 90457

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3938021

THĂM DÒ Ý KIẾN

Theo bạn, việc xây dựng cổng thông tin điện tử Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Bình sẽ mang lại kết quả thế nào ?

Rất tốt

Bình thường

Tạm được

Không ý kiến