09:50 EDT Thứ bảy, 22/06/2024
CHÀO MỪNG TRUY CẬP TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỈNH QUẢNG BÌNH

MENU

VĂN BẢN PHÁP LUẬT

 Thư viện pháp luật
 Văn bản ngành KSND

CALENDAR

TIN MỚI NHẤT

Trang nhất » Tin Tức » Tin trong tỉnh

Thống nhất các giải pháp phòng, chống dịch trong giai đoạn mới

Thứ ba - 07/09/2021 22:19
(QBĐT) - Chiều nay (7-9), Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh đã tổ chức buổi họp bàn về các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh sau thời gian thực hiện giãn cách xã hội.
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Vũ Đại Thắng: Quá trình triển khai cần tuân thủ tuyệt đối tinh thần chỉ đạo của Chính phủ “mỗi xã, phường, thị trấn là một pháo đài chống dịch”
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Vũ Đại Thắng: Cần tuân thủ tuyệt đối tinh thần chỉ đạo của Chính phủ “mỗi xã, phường, thị trấn là một pháo đài chống dịch”.

Chủ trì buổi họp có các đồng chí: Vũ Đại Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Trần Thắng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chỉ huy trưởng Trung tâm Chỉ huy (TTCH) phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh. Tham dự có các đồng chí Phó Chỉ huy trưởng và thành viên TTCH; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương.

 Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh, Chỉ huy trưởng TTCH phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Trần Thắng phát biểu tại buổi họp.
Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh, Chỉ huy trưởng TTCH phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Trần Thắng phát biểu tại buổi họp.

Đặt vấn đề tại buổi họp, đồng chí Trần Thắng nêu rõ: Sau 12 ngày thực hiện Chỉ thị 15 và 16/CT-TTg, các đại biểu cần thảo luận về các biện pháp phòng, chống dịch, phân tích kết quả đạt được, những vấn đề cần khắc phục, từ đó có các giải pháp phù hợp trong công tác chống dịch thời gian tới, bảo đảm hoàn thành mục tiêu kiểm soát hoàn toàn dịch bệnh trước ngày 15-9-2021.

Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đoàn Ngọc Lâm phát biểu tại buổi họp.
Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đoàn Ngọc Lâm phát biểu tại buổi họp.

Tính đến ngày 7-9, toàn tỉnh có 962 ca dương tính với SARS-CoV-2, trong đó số ca liên quan đến đợt dịch lần này là 836 ca, 133 ca đã điều trị khỏi. Toàn tỉnh có 38 ổ dịch, các vùng có nguy cơ rất cao đã được xác định từ đầu và khoanh vùng chặt. Gần 1 tuần qua không có điểm lây nhiễm mới ngoài khu vực đã khoanh vùng. Công tác truy vết, xét nghiệm, điều trị, tiêm vắc xin... được triển khai khẩn trương, tích cực và hiệu quả. Cụ thể, đã xét nghiệm gần 300.000 mẫu test nhanh, gần 100.000 mẫu RT-PCR. Hiện bệnh nhân được điều trị tại 3 cấp theo quy định của Bộ Y tế và tỉnh dự kiến sẽ thiết lập thêm cơ sở điều trị, chuẩn bị thêm các khu cách ly tập trung, chủ động trước mọi diễn biến phức tạp của dịch bệnh.

Đồng chí Phó Chỉ huy trưởng thường trực TTCH phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Hồ An Phong báo cáo tình hình phòng chống dịch.
Đồng chí Phó Chỉ huy trưởng Thường trực TTCH phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Hồ An Phong báo cáo tình hình phòng, chống dịch.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, chỉ rõ những tồn tại, khó khăn cần tháo gỡ, đề xuất các biện pháp đẩy nhanh công tác sàng lọc F0; khoanh vùng thực hiện các chỉ thị 15,16,16+, 19 của Thủ tướng Chính phủ bảo đảm khoa học, hạn chế sự ảnh hưởng đến đời sống, sản xuất của nhân dân và phòng, chống dịch hiệu quả; các phương án bảo đảm công tác an sinh xã hội, hỗ trợ bà con trong sản xuất, đời sống; công tác thông tin, báo cáo...

Phát biểu chỉ đạo tại buổi họp, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh, sau 12 ngày bùng phát với số lượng bệnh nhân tăng nhanh, so sánh với các địa phương khác, có thể khẳng định mức độ bùng phát dịch của Quảng Bình rất lớn. Tỉnh đã triển khai quyết liệt các giải pháp phòng chống dịch, khoanh vùng, truy vết chính xác, đạt nhiều kết quả tích cực. Hiện nay dịch đã được khoanh vùng trên địa bàn Đồng Hới (14/15 xã phường) và Bố Trạch (13/28 xã, thị trấn), Quảng Ninh (4/15 xã, thị trấn).

Để đạt mục tiêu kiểm soát hoàn toàn dịch bệnh vào ngày 15-9, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu TTCH phòng, chống Covid-19 tỉnh và các sở, ban, ngành, địa phương trong những ngày tới cần tập trung cao độ để xét nghiệm, bóc tách F0; rút ngắn các chu kỳ xét nghiệm bao phủ và trả kết quả; đánh giá các địa bàn chống dịch hiệu quả để chuyển trạng thái từ các xã nguy cơ rất cao sang các trạng thái thấp hơn về dịch, hướng tới chuyển trạng thái của TP. Đồng Hới và huyện Bố Trạch.

Đồng chí Trần Phong, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Đồng Hới thảo luận tại buổi làm việc.
Đồng chí Trần Phong, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Đồng Hới thảo luận tại buổi làm việc.

Quá trình triển khai cần tuân thủ tuyệt đối tinh thần chỉ đạo của Chính phủ “mỗi xã, phường, thị trấn là một pháo đài chống dịch”, gắn trách nhiệm cụ thể cho các địa phương để tăng sự chủ động, có kế hoạch ngăn chặn, dập dịch hiệu quả. Về việc gia hạn thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 đối với các huyện, thị xã, thành phố, cần có sự tính toán trên cơ sở phân tích tình hình sát đúng, khoa học; cân nhắc, quyết định cho một số cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, nhà máy... được phép hoạt động trong thời gian tới một cách cụ thể, bảo đảm các điều kiện an toàn phòng, chống dịch. Sau khi đánh giá tình hình, phân vùng dịch theo quy định của Bộ Y tế và ban hành các quyết định, chiều 8-9-2021 sẽ thông báo để các cơ quan, đơn vị, địa phương và nhân dân nắm, thực hiện.

Đồng chí Nguyễn Đức Cường, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Y tế báo cáo công tác phòng chống dịch.
Đồng chí Nguyễn Đức Cường, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Y tế báo cáo công tác phòng, chống dịch.

Trên cơ sở ý kiến chỉ đạo của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy và nội dung thảo luận tại buổi họp, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thắng yêu cầu lực lượng chức năng tiếp tục triển khai thần tốc, khẩn trương, đồng bộ các giải pháp phòng, chống dịch. Về việc thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16 trong thời gian tới, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Y tế chủ trì phối hợp với các cơ quan liên quan, đẩy nhanh công tác xét nghiệm, tập hợp các dữ liệu liên quan, đề xuất cụ thể việc tiếp tục gia hạn thực hiện Chỉ thị 16 đối với các địa phương. TTCH phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh phối hợp, chỉ đạo các sở, ban, ngành địa phương xây dựng và phê duyệt danh mục các ngành nghề, tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp... được hoạt động trở lại sau thời gian giãn cách.

Quán triệt tinh thần “mỗi xã, phường, thị trấn là một pháo đài chống dịch”, cần nâng cao trách nhiệm của người đứng đầu trong công tác phòng, chống dịch, khoanh chặt “vùng đỏ”, đẩy nhanh xét nghiệm, rà soát xem xét các địa bàn đạt chuẩn “vùng xanh” để dần mở cửa.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cũng giao trách nhiệm cụ thể cho ngành Công an trong việc phối hợp truy vết F1; Bệnh viện hữu nghị Việt Nam-Cuba Đồng Hới phối hợp với các bệnh viện nâng cao năng lực điều trị, chăm sóc bệnh nhân; các lực lượng Quân sự, Biên phòng, địa phương... quản lý chặt chẽ các khu cách ly và việc di chuyển của người dân, đặc biệt trong các vùng dịch...

 

Nguồn tin: baoquangbinh.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

ĐĂNG NHẬP NỘI BỘ

LIÊN KẾT WEBSITE

kiểm sát online
Văn bản pháp luật
vksndtc
Bộ pháp điển
Công báo điện tử quảng bình
Tuyển dụng công chức
Thư viện pháp luật
Bảo vệ pháp luật

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 28


Hôm nayHôm nay : 4524

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 317595

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 9020104

THĂM DÒ Ý KIẾN

Theo bạn, việc xây dựng cổng thông tin điện tử Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Bình sẽ mang lại kết quả thế nào ?

Rất tốt

Bình thường

Tạm được

Không ý kiến