09:15 CAT Thứ năm, 26/11/2020
CHÀO MỪNG TRUY CẬP TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỈNH QUẢNG BÌNH

VĂN BẢN PHÁP LUẬT

 Thư viện pháp luật
 Văn bản ngành KSND

CALENDAR

TIN MỚI NHẤT

Trang nhất » Tin Tức » Tin trong tỉnh

HĐND tỉnh thông qua nghị quyết và bế mạc kỳ họp thứ 15

Thứ năm - 09/07/2020 04:19
Sáng 8-7-2020, kỳ họp thứ 15, HĐND tỉnh khóa XVII bước vào ngày làm việc thứ hai. Chủ tọa và điều hành kỳ họp có các đồng chí: Hoàng Đăng Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Công Huấn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Nguyễn Lương Bình, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh.
 
Đồng chí Chủ tịch HĐND tỉnh Hoàng Đăng Quang tặng hoa các đồng chí trúng cử Ủy viên UBND tỉnh
Đồng chí Chủ tịch HĐND tỉnh Hoàng Đăng Quang tặng hoa các đồng chí trúng cử Ủy viên UBND tỉnh

Buổi sáng, HĐND tỉnh tiếp tục nghe và thảo luận về các báo cáo, tờ trình. Phiên thảo luận đã diễn ra sôi nổi, tích cực và có chất lượng, nội dung phong phú, đề cập toàn diện đến các lĩnh vực kinh tế-xã hội, an ninh quốc phòng và các vấn đề khác.

Kết luận phiên thảo luận, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh nhấn mạnh: Các ý kiến tham gia thảo luận đều biểu thị sự đồng tình cao với nội dung của các báo cáo. Bên cạnh đánh giá về những kết quả đã đạt được, các ý kiến cũng thẳng thắn đi sâu phân tích những mặt hạn chế, khuyết điểm, yếu kém trên một số lĩnh vực; đồng thời nêu lên một số giải pháp để khắc phục trong thời gian tới. Những ý kiến đó là thiết thực, xuất phát từ thực tiễn và yêu cầu phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh.

Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh kết luận phiên thảo luận
Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh kết luận phiên thảo luận

Tiếp đó, HĐND tỉnh đã nghe bài phát biểu của đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trần Công Thuật. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đã nhấn mạnh những thành tựu quan trọng của tỉnh 6 tháng đầu năm, đặc biệt là sự linh hoạt trong điều hành để vừa chống dịch, vừa điều chỉnh trong chỉ đạo, điều hành phát triển kinh tế, đảm bảo đời sống người dân.

Ngay sau khi dịch Covid-19 được kiểm soát, tỉnh đã khẩn trương vừa khôi phục, phát triển kinh tế-xã hội, vừa phòng, chống dịch hiệu quả; tháo gỡ khó khăn cho sản xuất, kinh doanh, tranh thủ thời cơ, có giải pháp, xây dựng kịch bản phù hợp với tình hình thực tế, trong đó tập trung nâng cao năng lực nội tại, khả năng chống chịu và tính tự chủ của nền kinh tế; kiên trì, giữ nguyên mục tiêu và chỉ tiêu tăng trưởng mà Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ 16, Nghị quyết HĐND tỉnh và Kế hoạch của UBND tỉnh đã đề ra.

Để phấn đấu hoàn thành kế hoạch năm 2020 theo các mục tiêu tăng trưởng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ 16, Nghị quyết HĐND tỉnh, Kế hoạch UBND tỉnh đã đề ra từ đầu nhiệm kỳ và từ đầu năm 2020, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh xác định cần phải có quyết tâm, nỗ lực vượt bậc của cấp uỷ, chính quyền các cấp, cộng đồng doanh nghiệp và người dân toàn tỉnh.

Các đại biểu biểu quyết thông qua nghị quyết
Các đại biểu biểu quyết thông qua nghị quyết

Trong chương trình làm việc buổi chiều, HĐND tỉnh đã thảo luận và biểu quyết thông qua 8 nghị quyết gồm: Nghị quyết phê duyệt chủ trương đầu tư các dự án phát triển quỹ đất trên địa bàn huyện Lệ Thủy; Nghị quyết về phê duyệt chủ trương đầu tư và sửa đổi tên dự án “Triển khai thí điểm một số dịch vụ đô thị thông minh trên địa bàn tỉnh Quảng Bình” và sửa đổi tên dự án tại mục II.4, Phục lục 4.1, Điều 1, Nghị quyết số 83 ngày 12-12-2019 của HĐND tỉnh; Nghị quyết quy định mức thu học phí đối với các cơ sở giáo dục mầm non và phổ thông công lập năm học 2020-2021; Nghị quyết bổ sung, điều chỉnh kế hoạch thu hồi đất, chuyển mục đích sử dụng đất năm 2020 trên địa bàn tỉnh Quảng Bình; Nghị quyết phê duyệt chủ trương chuyển mục đích sử dụng rừng sang mục đích khác trên địa bàn tỉnh Quảng Bình; Nghị quyết quy định nội dung, mức chi để thực hiện chế độ dinh dưỡng đối với huấn luyện viên, vận động viên thể thao thành tích cao tỉnh Quảng Bình; Nghị quyết về chương trình giám sát của HĐND tỉnh năm 2021Nghị quyết tiếp tục thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội năm 2020.

HĐND tỉnh cũng đã tiến hành miễn nhiệm Ủy viên UBND tỉnh nhiệm kỳ 2016-2021 đối với ông Đặng Thái Tôn, nguyên Trưởng Ban Dân tộc tỉnh do nghỉ hưu theo chế độ. Đồng thời tiến hành bầu bổ sung Ủy viên UBND tỉnh nhiệm kỳ 2016-2021 đối với ông Mai Văn Minh, Giám đốc Sở Nông nghiệp-PTNT và ông Trần Tiến Sỹ, Trưởng Ban Dân tộc tỉnh. Kết quả, ông Mai Văn Minh và ông Trần Tiến Sỹ đã trúng cử Ủy viên UBND tỉnh nhiệm kỳ 2016-2021 với tỷ lệ phiếu bầu đạt 100% số đại biểu HĐND tỉnh có mặt.

Phát biểu bế mạc kỳ họp, đồng chí Chủ tịch HĐND tỉnh Hoàng Đăng Quang một lần nữa đánh giá lại các thành tựu của tỉnh trong 6 tháng đầu năm 2020, chỉ ra những tồn tại, hạn chế và nêu lên 6 nhiệm vụ trọng tâm cần tập trung triển khai trong thời gian tới.

HĐND tỉnh kêu gọi các cấp, các ngành, đồng bào, đồng chí trong tỉnh tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, năng động, sáng tạo, đẩy mạnh phong trào thi đua lao động sản xuất, quyết tâm khắc phục khó khăn, nỗ lực phấn đấu thực hiện thắng lợi kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội năm 2020 và kế hoạch 5 năm 2016-2020.


Nguồn tin: baoquangbinh.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

ĐĂNG NHẬP NỘI BỘ

LIÊN KẾT WEBSITE

kiểm sát online
Văn bản pháp luật
vksndtc
Võ Nguyên Giáp
Công báo điện tử quảng bình
Tuyển dụng công chức
Thư viện pháp luật
Bảo vệ pháp luật

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 32

Thành viên online : 3

Máy chủ tìm kiếm : 11

Khách viếng thăm : 18


Hôm nayHôm nay : 1452

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 68451

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4039609

THĂM DÒ Ý KIẾN

Theo bạn, việc xây dựng cổng thông tin điện tử Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Bình sẽ mang lại kết quả thế nào ?

Rất tốt

Bình thường

Tạm được

Không ý kiến