08:38 EDT Thứ bảy, 31/10/2020
CHÀO MỪNG TRUY CẬP TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỈNH QUẢNG BÌNH

VĂN BẢN PHÁP LUẬT

 Thư viện pháp luật
 Văn bản ngành KSND

CALENDAR

TIN MỚI NHẤT

Trang nhất » Tin Tức » Tin trong tỉnh

Đại hội Thi đua yêu nước tỉnh Quảng Bình lần thứ V, giai đoạn 2021-2025

Thứ ba - 13/10/2020 21:18
Ngày 13-10, tỉnh Quảng Bình long trọng tổ chức Đại hội Thi đua yêu nước (TĐYN) lần thứ V, giai đoạn 2021-2025.
Đồng chí Đặng Thị Ngọc Thịnh và các đồng chí đại diện lãnh đạo tỉnh dự Lễ dâng hương tại Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sỹ.
Đồng chí Đặng Thị Ngọc Thịnh và các đồng chí đại diện lãnh đạo tỉnh dự Lễ dâng hương tại Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sỹ.

Tham dự và chỉ đạo đại hội có đồng chí: Đặng Thị Ngọc Thịnh, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch thứ nhất Hội đồng Thi đua-Khen thưởng (TĐKT) Trung ương và các đồng chí đại diện lãnh đạo Văn phòng Chủ tịch nước; Ban Thi đua-Khen thưởng Trung ương.

Về phía tỉnh Quảng Bình có các đồng chí: Vũ Đại Thắng, Ủy viên dự khuyết Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Trần Thắng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Trần Công Thuật, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, Chủ tịch Hội đồng TĐ-KT tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, cấp tỉnh… và 338 đại biểu xuất sắc trong thực hiện các phong trào TĐYN toàn tỉnh giai đoạn 2015-2020.  
Đồng chí Phó Chủ tịch nước tặng thưởng Huân Chương lao động cho các cá nhân có quá trình cống hiến.
Đồng chí Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tặng thưởng Huân chương Lao động cho các cá nhân có quá trình cống hiến.
Phát biểu khai mạc đại hội, đồng chí Trần Công Thuật, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng TĐ-KT tỉnh khẳng định: Đại hội TĐYN lần thứ V, giai đoạn 2021-2025 là sự kiện chính trị quan trọng, có ý nghĩa sâu sắc trong đời sống xã hội, khẳng định sự phát triển của phong trào TĐYN và công tác khen thưởng của tỉnh trong 5 năm qua; là ngày hội lớn, tôn vinh các điển hình tiên tiến trong phong trào TĐYN của toàn tỉnh.
 
Đồng chí nhấn mạnh: Thấm nhuần lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua, những người thi đua là những người yêu nước nhất”, 5 năm qua, nhiều phong trào thi đua (PTTĐ) đã được tỉnh phát động trên tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội, thu hút sự hưởng ứng tích cực của các cấp ủy Đảng, chính quyền và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2015-2020 đã đề ra.  
Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, đồng Vũ Đại Thắng, Bí thư Tỉnh uỷ Quảng Bình trao Huân Chương lao động cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc.
Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, đồng chí Vũ Đại Thắng, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình trao Huân chương Lao động cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc.
Trong 5 năm qua, toàn tỉnh đã đạt được những thành tựu đáng tự hào trên tất cả các lĩnh vực. Tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân đạt 6,83%. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tăng dần tỷ trọng các ngành dịch vụ, công nghiệp và xây dựng. Các lĩnh vực văn hóa-xã hội có chuyển biến tích cực. Quốc phòng-an ninh, trật tự an toàn xã hội được bảo đảm. Đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân được nâng lên rõ rệt. Khối đại đoàn kết toàn dân ngày càng được củng cố. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị đạt nhiều kết quả tích cực, góp phần tô đẹp thêm bức tranh sinh động về truyền thống yêu nước của quê hương Quảng Bình trong thời kỳ đổi mới, hội nhập và phát triển.
 
Với những những thành tích đạt được, 5 năm qua, nhiều tập thể, cá nhân trên địa bàn toàn tỉnh được tặng thưởng các danh hiệu thi đua cao quý.
 
Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Quảng Bình vinh dự được Đảng, Nhà nước tặng thưởng Huân chương Độc lập hạng Nhất, nhân dịp kỷ niệm 30 năm Ngày tái lập tỉnh (1-7-1989 - 1-7-2019).  
Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, đồng chí Trần Thắng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy trao Danh hiệu Chiến sĩ thi đua toàn quốc cho các cá nhân được phong tặng.
Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, đồng chí Trần Thắng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy trao Danh hiệu Chiến sĩ thi đua toàn quốc cho các cá nhân được phong tặng.
Phát biểu chỉ đạo đại hội, đồng chí Đặng Thị Ngọc Thịnh, Phó Chủ tịch nước nhiệt liệt chúc mừng và biểu dương những kết quả mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Quảng Bình đã đạt được trong 5 năm qua. 
 
Để Quảng Bình tiến nhanh trên hành trình mới, đồng chí Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cho rằng: Quảng Bình cần tiếp tục ra sức thi đua, phấn đấu thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ về xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân trong phát triển kinh tế - xã hội, phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn; đồng thời đẩy mạnh các loại hình dịch vụ, chú trọng phát triển các ngành công nghiệp điện, công nghiệp chế biến và ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất nông nghiệp.
 
Bên cạnh đó, tỉnh cần chú trọng đến việc nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, phát triển toàn diện các lĩnh vực: y tế, văn hoá, thể thao, thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu và bảo vệ môi trường, bảo đảm vững chắc quốc phòng - an ninh…
 
Đồng chí Phó Chủ tịch nước đề nghị tỉnh Quảng Bình cần tiếp tục đổi mới công tác TĐ-KT, tổ chức PTTĐ bảo đảm thiết thực, chú trọng khen thưởng các tập thể nhỏ, người lao động trực tiếp, quan tâm xây dựng, phát hiện nhân tố mới, điển hình mới, bồi dưỡng, nhân rộng các điển hình thông qua việc tổng kết và phát động phong trào học tập các điển hình tiên tiến nhằm thúc đẩy các PTTĐ phát triển, tạo động lực để Quảng Bình phát triển toàn diện, trở thành địa phương phát triển khá trong khu vực Bắc Trung bộ.
 
Nhân dịp này, chia sẻ với những khó khăn, thiệt hại của người dân bị ảnh hưởng trong đợt thiên tai vừa qua, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã trao tặng nhân dân vùng lũ Quảng Bình và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh tổng số tiền hỗ trợ 1 tỷ đồng.  
Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, đồng chí Trần Công Thuật, Chủ tịch UBND tỉnh trao Cờ Thi đua của Thủ tướng Chính phủ cho các tập thể.
Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, đồng chí Trần Công Thuật, Chủ tịch UBND tỉnh trao Cờ Thi đua của Thủ tướng Chính phủ cho các tập thể.
Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Trần Công Thuật, Chủ tịch UBND tỉnh đã phát biểu cảm ơn những tình cảm mà đồng chí Phó Chủ tịch nước dành cho Quảng Bình; đồng thời tiếp thu những ý kiến chỉ đạo của đồng chí Phó Chủ tịch nước.
 
Để hoàn thành thắng lợi mục tiêu trong giai đoạn mới, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong tỉnh tiếp tục đẩy mạnh việc thực hiện có hiệu quả các phong trào TĐYN gắn với “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.
 
Toàn tỉnh tiếp tục quán triệt và triển khai thực hiện nghiêm túc các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về công tác TĐ-KT; thực hiện tốt các hoạt động tuyên truyền, phổ biến cho cán bộ, đảng viên, nhân dân về đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về ý nghĩa, vai trò, vị trí và tầm quan trọng của công tác TĐ-KT trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của các cấp, các ngành từ tỉnh đến cơ sở, phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội đã đề ra, quyết tâm xây dựng tỉnh nhà phát triển nhanh và bền vững.  
Đồng chí Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao tặng 1 tỷ đồng để giúp đỡ nhân dân vùng lũ và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.
Đồng chí Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao tặng 1 tỷ đồng để giúp đỡ nhân dân vùng lũ và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.
Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị những tập thể, cá nhân điển hình được tuyên dương hôm nay phải nỗ lực phấn đấu, không ngừng vươn lên, cống hiến nhiều hơn nữa cho sự phát triển của tỉnh, xứng đáng là tấm gương sáng để mọi người noi theo.
 
Tại đại hội lần này, nhiều tập thể, cá nhân vinh dự được đón nhận các danh hiệu thi đua cao quý của Đảng, Nhà nước như Huân chương Lao động các hạng, Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ, danh hiệu CSTĐ toàn quốc.
 
Đại hội đã phát động phong trào TĐYN giai đoạn mới với chủ đề “Phát huy truyền thống quê hương Hai giỏi, đoàn kết, đổi mới, sáng tạo thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Quảng Bình giai đoạn 2021-2025” nhằm khơi dậy những khẩu hiệu hành động cách mạng, tiếp tục thổi bùng lên làn gió mới “Đại Phong - Hai giỏi” bằng các phong trào TĐYN trong thời kỳ mới để lập nên những kỳ tích mới trên hành trình xây dựng, phát triển. 
 
Đại hội đã thống nhất bầu chọn 12 đại biểu ưu tú nhất, đại diện cho các ngành, lĩnh vực của toàn tỉnh tham dự Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ X.

Nguồn tin: baoquangbinh.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

ĐĂNG NHẬP NỘI BỘ

LIÊN KẾT WEBSITE

kiểm sát online
Văn bản pháp luật
vksndtc
Võ Nguyên Giáp
Công báo điện tử quảng bình
Tuyển dụng công chức
Thư viện pháp luật
Bảo vệ pháp luật

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 7


Hôm nayHôm nay : 1542

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 81048

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3970514

THĂM DÒ Ý KIẾN

Theo bạn, việc xây dựng cổng thông tin điện tử Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Bình sẽ mang lại kết quả thế nào ?

Rất tốt

Bình thường

Tạm được

Không ý kiến