05:24 CAT Thứ tư, 31/05/2023
CHÀO MỪNG TRUY CẬP TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỈNH QUẢNG BÌNH

MENU

VĂN BẢN PHÁP LUẬT

 Thư viện pháp luật
 Văn bản ngành KSND

CALENDAR

TIN MỚI NHẤT

Trang nhất » Tin Tức » Thông báo

Thông báo chỉ đạo của Viện trưởng VKSND tỉnh về thực hiện một số nhiệm vụ trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023

Thứ năm - 22/12/2022 04:50
     VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN                            CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
                     TỐI CAO                                                         Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
     VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN 
             TỈNH QUẢNG BÌNH                                                   Quảng Bình, ngày 19 tháng 12 năm 2022
               Số: 2893/TB-VKS

 
THÔNG BÁO
Chỉ đạo của Viện trưởng VKSND tỉnh về thực hiện
một số nhiệm vụ trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023
       
       Thực hiện Thông báo số 266/TB-VKSTC ngày 09/12/2022 của Viện kiểm sát nhân dân tối cao và Chỉ thị số 24-CT/TU ngày 07/12/2022 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tổ chức đón Tết Quý Mão năm 2023, Viện trưởng VKSND tỉnh yêu cầu người đứng đầu các đơn vị tập trung chỉ đạo thực hiện tốt 04 nhóm nhiệm vụ sau:

       1. Tổ chức triển khai công tác năm 2023 đúng tiến độ, yêu cầu
      Tổ chức Hội nghị triển khai công tác năm 2023 của cơ quan, đơn vị trước ngày 15/01/2023 theo đúng Kế hoạch số 2714/KH-VKS ngày 21/11/2022 của VKSND tỉnh về việc tổng kết công tác năm 2022 và triển khai công tác năm 2023 của ngành Kiểm sát Quảng Bình.
       Các đơn vị thực hiện hiệu quả những yêu cầu, nhiệm vụ trong Chỉ thị công tác năm 2023, Kế hoạch công tác năm 2023 của VKSND tỉnh; tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, khắc phục những hạn chế, thiếu sót trong năm 2022. Quán triệt, thực hiện nghiêm chỉ đạo của Viện trưởng VKSND tối cao tại Hội nghị triển khai công tác năm 2023 của Ngành, của Viện trưởng VKSND tỉnh tại Hội nghị triển khai công tác năm 2023 của ngành Kiểm sát Quảng Bình; bảo đảm tiến độ, chất lượng thực hiện nhiệm vụ năm 2023 ngay từ những tháng đầu năm. Kết thúc tháng 02/2023, các đơn vị tự kiểm tra, báo cáo kết quả triển khai thực hiện Chỉ thị công tác năm 2023 (số liệu từ ngày 01/12/2022 đến hết ngày 28/02/2023) gửi đến Văn phòng VKSND tỉnh trước ngày 10/3/2023.
      Các Chương trình, hướng dẫn, kế hoạch công tác năm 2023 của VKSND tỉnh, các Phòng nghiệp vụ phải quán triệt đầy đủ tinh thần, nội dung chỉ đạo của Viện trưởng VKSND tối cao tại Chỉ thị công tác năm và hướng dẫn của Viện kiểm sát cấp trên, phù hợp với nhiệm vụ và thực tiễn công tác của đơn vị, địa phương; phải có những biện pháp khắc phục hạn chế, tồn tại của đơn vị trong năm 2022; ban hành trước ngày 08/01/2023 làm cơ sở Viện kiểm sát cấp huyện triển khai, thực hiện.
       2. Thực hiện tốt công tác chuyên môn, nghiệp vụ
      Các đơn vị phối hợp chặt chẽ với cơ quan tiến hành tố tụng, các cơ quan hữu quan để chủ động phòng ngừa, phát hiện sớm, xử lý kịp thời, hiệu quả các tình huống phức tạp có thể xảy ra; kiểm sát chặt chẽ việc giải quyết các vụ, việc thường xảy ra vào dịp Tết Nguyên đán, góp phần giữ vững an ninh, chính trị, trật tự, an toàn xã hội ở địa phương, bảo đảm cho nhân dân đón Tết Quý Mão 2023 vui tươi, lành mạnh, an toàn.
      Chỉ đạo Kiểm sát viên chấp hành nghiêm quy định của pháp luật về thời hạn tạm giữ, tạm giam, điều tra, truy tố, xét xử; nắm chắc các vụ việc, trường hợp bị tạm giữ, tạm giam sắp hết thời hạn, để chủ động giải quyết, tuyệt đối không để xảy ra những vi phạm tố tụng về thời hạn.
       Tổ chức tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo theo đúng quy định của pháp luật; chủ động phối hợp nắm tình hình, xử lý kịp thời, nghiêm minh, không để phát sinh các vụ khiếu kiện đông người, các tình huống phức tạp trật tự và xảy ra các “điểm nóng"; chủ động tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền địa phương giải quyết các vụ việc, tụ điểm phức tạp về tệ nạn xã hội.
       3. Tổ chức đón Tết, đón xuân vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm
      Phân công lãnh đạo, Kiểm sát viên trực Tết đúng quy định để chủ động và kịp thời xử lý, giải quyết hiệu quả mọi công việc, tình huống phát sinh; triển khai các biện pháp bảo vệ an toàn trụ sở cơ quan, đơn vị, đặc biệt chú ý bảo quản hồ sơ, tài liệu và công tác phòng chống cháy nổ.
      Tổ chức chu đáo việc thăm hỏi, động viên tinh thần, vật chất cho các đối tượng chính sách, cán bộ hưu trí trong Ngành. Bố trí, sắp xếp cho công chức, viên chức và người lao động trong cơ quan, đơn vị nghỉ Tết Nguyên đán đúng quy định, chế độ.
      Thực hiện nghiêm Quy định số 08-QĐi/TW ngày 25/10/2018 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên. Thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; không tổ chức đi thăm, chúc Tết cấp trên và lãnh đạo các cấp; nghiêm cấm biểu, tặng quà Tết cho lãnh đạo các cấp dưới mọi hình thức; không sử dụng ngân sách, phương tiện, tài sản công trái quy định; gương mẫu chấp hành Luật Giao thông đường bộ, Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia; nghiêm cấm uống rượu, bia ngay trước, trong giờ làm việc, ngày trực. Cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu phải thật sự nêu gương trong việc thực hiện vui Xuân, đón Tết lạnh mạnh, an toàn, tiết kiệm.
       4. Chấp hành nghiêm chế độ thông tin, báo cáo và quản lý công tác trong Ngành
       4.1. Xây dựng Báo cáo ban đầu những vụ, việc được quy định tại Danh mục A, thực hiện theo Điều 17 Quy chế 279/QĐ-VKSTC.
      4.2. Báo cáo nhanh, ngắn gọn về tình hình tội phạm; tình hình chấp hành quy định của Đảng, của Ngành, của cơ quan; tình hình triển khai đón Tết cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trước và trong dịp Tết (thời gian từ ngày 20/01/2023 đến ngày 25/01/2023) gửi về Văn phòng VKSND tỉnh trước 11 giờ 00’ ngày 25/01/2023 để phục vụ Hội nghị giao ban công tác đầu năm của Viện trưởng VKSND tối cao.
      4.3. Báo cáo công tác tuần trong dịp Tết Nguyên đán được thực hiện trong thời gian hai tuần (từ ngày 18/01/2023 - 01/02/2023) gửi về Văn phòng VKSND tỉnh trước 11 giờ 00′ ngày 01/02/2023.
       Trên đây là chỉ đạo của Viện trưởng VKSND tỉnh về một số nhiệm vụ trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023, đề nghị các đồng chí quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc./.

Nơi nhận:                                                                                              VIỆN TRƯỞNG
17 đơn vị;                                                                                          
Lãnh đạo Viện;                                                                      
Lưu: VT, TH.                                                                                            (Đã ký)                    


                                                                                                       Nguyễn Tiến Hùng
 

Nguồn tin: VP-VKSQB

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

ĐĂNG NHẬP NỘI BỘ

LIÊN KẾT WEBSITE

kiểm sát online
Văn bản pháp luật
vksndtc
Võ Nguyên Giáp
Công báo điện tử quảng bình
Tuyển dụng công chức
Thư viện pháp luật
Bảo vệ pháp luật

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 22

Thành viên online : 3

Khách viếng thăm : 19


Hôm nayHôm nay : 1163

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 130695

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6860481

THĂM DÒ Ý KIẾN

Theo bạn, việc xây dựng cổng thông tin điện tử Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Bình sẽ mang lại kết quả thế nào ?

Rất tốt

Bình thường

Tạm được

Không ý kiến