03:44 CAT Thứ năm, 26/11/2020
CHÀO MỪNG TRUY CẬP TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỈNH QUẢNG BÌNH

VĂN BẢN PHÁP LUẬT

 Thư viện pháp luật
 Văn bản ngành KSND

CALENDAR

TIN MỚI NHẤT

Trang nhất » Tin Tức » Thông báo

Kết luận của Viện trưởng VKSND tỉnh Quảng Bình tại Hội nghị giao ban trực tuyến công tác quý III.2020

Thứ năm - 01/10/2020 08:59

   VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN
                 TỐI CAO
VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỈNH
            QUẢNG BÌNH

        Số: 2535/VKS-VP
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
            Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
                  
Quảng Bình, ngày 01 tháng 10 năm 2020
 
 
 
                                                                             
                                                     THÔNG BÁO

                     Kết luận của Viện trưởng VKSND tỉnh Quảng Bình
                  tại Hội nghị giao ban trực tuyến công tác quý III.2020


Ngày 25/9/2020, đồng chí Nguyễn Xuân Sanh - Bí thư Ban cán sự, Viện trưởng VKSND tỉnh Quảng Bình đã chủ trì Hội nghị giao ban công tác Quý III/2020 và đánh giá kết quả công tác kiểm sát 9 tháng đầu năm 2020, bằng hình thức trực tuyến đến Viện kiểm sát 2 cấp tỉnh Quảng Bình.
Sau khi đồng chí Chánh Văn phòng báo cáo tình hình, kết quả công tác kiểm sát trong Quý III/2020 và phương hướng nhiệm vụ trọng tâm quý IV/2020; Thông báo một số chỉ đạo của đồng chí Viện trưởng. Một số đơn vị trong VKSND cấp tỉnh, VKSND cấp huyện có ý kiến đóng góp nêu lên một số khó khăn, vướng mắc của các đơn vị trong quá trình thực hiện nhiệm vụ; các đồng chí Phó Viện trưởng VKS tỉnh phát biểu ý kiến chỉ đạo về các khâu công tác mình phụ trách.
Viện trưởng VKSND tỉnh đã kết luận, chỉ đạo các đơn vị VKS 2 cấp nghiêm túc thực hiện những nội dung sau:

1.Về nhim v chung
 
- Tiếp tục quán triệt thực hiện đầy đủ nghiêm túc, hiệu quả chỉ thị 01/CT-VKSTC ngày 17/12/2019 của Viện trưởng VKSND tối cao và Kế hoạch công tác kiểm sát của VKSND tỉnh; các đơn vị VKS 2 cấp chủ động rà soát các chỉ tiêu công tác để tập trung áp dụng các giải pháp tích cực để thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2020, quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của Ngành và phục vụ tốt nhiệm vụ chính trị ở địa phương.
- VKS 2 cấp  tiếp tục thực hiện tốt chức năng thực hành quyền công tố, kiểm sát hoạt động tư pháp, chú trọng đến công tác giải quyết tin báo tố giác về tội phạm và kiến nghị khởi tố, tín đến cuối năm 2020 các đơn vị phải đạt và vượt theo kế hoạch đề ra; kiểm sát và phát hiện những vi phạm, thiếu sót của các cơ quan tư

pháp để kịp thời ban hành kháng nghị, kiến nghị yêu cầu khắc phục; đồng thời phân tích, đánh giá nguyên nhân, điều kiện phát sinh vi phạm, tội phạm kiến nghị đối với cơ quan Nhà nước, tổ chức xã hội phòng ngừa vi phạm, tội phạm
- VKS hai cấp tăng cường công tác quản lý chỉ đạo điều hành, siết chặt kỷ luật, kỷ cương, trật tự nội vụ, nâng cao trách nhiệm của người đứng đầu, đổi mới phương pháp làm việc, phong cách lãnh đạo, thực hiện tốt quy định về trách nhiệm nêu gương.
- Tăng cường công tác bảo mật theo quy định. Quán triệt đến toàn thể cán bộ, công chức tại đơn vị mình Luật Bảo vệ bí mật Nhà nước ngày 15/11/2018; Quyết định số 1180/QĐ-TTg ngày 04/8/2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc ban hành Danh mục bí mật nhà nước thuộc Viện kiểm sát nhân dân; Chỉ thị số 02/CT-VKSTC của VKSND Tối cao ngày 14/01/2020 về Công tác bảo vệ bí mật nhà nước trong ngành Kiểm sát nhân dân. Không được để lộ, lọt thông tin các cấp độ mật khi chưa được giải mật.
- Chấp hành các Quy chế về chế độ thông tin, báo cáo và quản lý công tác trong ngành Kiểm sát nhân dân ban hành kèm thoe Quyết định số 279/QĐ-VKSCT ngày 01/8/2017 của Viện trưởng VKSND tối cao. Chú ý đến những báo cáo phục vụ Viện trưởng VKSND Tối cao hộp Quốc hội.

2. Các ý kiến của VKSND cấp huyện

- Đối với VKSND huyện Lệ Thủy đề xuất với VKS tỉnh bổ sung thêm kinh phí trong năm 2020 cho đơn vị để chi trả tiền lương và chi thường xuyên vì đã có thêm biên chế mới. Trường hợp này VKS tỉnh đã báo cáo VKS tối cao và đang chờ ý kiến.
- Đối với trang phục ngành đơn vị VKS Lệ Thủy, Minh Hóa có ý kiến mang không được, chất lượng vải không tốt. Trường hợp này không chỉ riêng hai đơn vị Lệ Thủy và Minh Hóa mà toàn Ngành cũng có ý kiến về việc này, nên VKS tỉnh đã có công văn báo cáo VKS tối cao để có hướng giải quyết.
- VKSND thị xã Ba Đồn có ý kiến về công tác lưu trữ hồ sơ tài liệu của VKSND huyện Quảng Trạch và VKSND thị xã Ba Đồn trước thời gian chia tách huyện đều đang lưu trữ tại VKSND TX.Ba Đồn nên khó khăn trong công tác xử lý. Đồng chí Viện trưởng VKS tỉnh chỉ đạo đồng chí Chánh Văn phòng có trách nhiệm phối hợp với lãnh đạo với VKSND TX.Ba Đồn và Quảng Trạch để có hướng giải quyết và báo cáo với lãnh đạo Viện kiểm sát tỉnh đúng quy định.

3. T chức thực hiện

Yêu cầu thủ trưởng các đơn vị trực thuộc VKSND tỉnh, Viện trưởng VKSND các huyện, thị xã, thành phố quán triệt thông báo này đến toàn thể công chức và người lao động trong đơn vị biết để thực hiện.
Trên đây là Kết luận của Viện trưởng VKSND tỉnh tại Hội nghị giao ban trực tuyến VKS 2 cấp Quý III/2020./.


 Nơi nhận
- Lãnh đạo Viện (thay báo cáo);
- Các đơn vị thuộc VKS tỉnh (để th/hiện);
- VKSND các huyện, tx, tp (nt);
- Lưu.


 
    TL.VIỆN TRƯỞNG
  CHÁNH VĂN PHÒNG
 
          (Đã ký)
 
 
  Đoàn Công Minh

Nguồn tin: VP_VKSQB

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

ĐĂNG NHẬP NỘI BỘ

LIÊN KẾT WEBSITE

kiểm sát online
Văn bản pháp luật
vksndtc
Võ Nguyên Giáp
Công báo điện tử quảng bình
Tuyển dụng công chức
Thư viện pháp luật
Bảo vệ pháp luật

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 13

Thành viên online : 1

Khách viếng thăm : 12


Hôm nayHôm nay : 357

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 67356

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4038514

THĂM DÒ Ý KIẾN

Theo bạn, việc xây dựng cổng thông tin điện tử Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Bình sẽ mang lại kết quả thế nào ?

Rất tốt

Bình thường

Tạm được

Không ý kiến