09:58 EDT Thứ bảy, 22/06/2024
CHÀO MỪNG TRUY CẬP TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỈNH QUẢNG BÌNH

MENU

VĂN BẢN PHÁP LUẬT

 Thư viện pháp luật
 Văn bản ngành KSND

CALENDAR

TIN MỚI NHẤT

Trang nhất » Tin Tức » VKSND Tỉnh Quảng Bình » Các phòng nghiệp vụ » Phòng 2

Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Bình tổ chức báo cáo án bằng sơ đồ tư duy

Thứ năm - 06/06/2024 23:17
Thực hiện Kế hoạch, Chương trình công tác năm 2024 đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ thông tin, thúc đẩy chuyển đổi số trong ngành Kiểm sát nhân dân. Ngày 03/6/2024, Phòng 2 - Viện KSND tỉnh Quảng Bình đã tổ chức báo cáo án bằng sơ đồ tư duy trên phần mềm Xmind.

Kiểm sát viên trình bày báo cáo án bằng phần mềm tư duy

 
Tham dự và chỉ đạo có đồng chí Cao Tiến Dũng -  Phó Viện trưởng Viện KSND tỉnh Quảng Bình và thành viên Đoàn kiểm sát Trực tiếp tin báo tố giác về tội và và kiến nghị khởi tố.

Phòng 2 đã lựa chọn, yêu cầu Kiểm sát viên được phân công nhiệm vụ thực hiện báo cáo vụ án "Vi phạm quy định về tham gia giao thông" xảy ra trên địa bàn huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình bằng sơ đồ tư duy. Đây là vụ án phức tạp, có nhiều quan điểm về đánh giá chứng cứ, có nhiều nội dung, tình tiết. Kết quả của việc xây dựng sơ đồ tư duy vụ án đã giúp Kiểm sát viên hệ thống được toàn bộ các tài liệu, chứng cứ, nắm chắc nội dung vụ án; hỗ trợ hiệu quả cho Kiểm sát viên trong hoạt động báo cáo án và đề xuất quan điểm giải quyết vụ án đến lãnh đạo Viện.

Việc sử dụng sơ đồ tư duy trong báo cáo giải quyết các vụ án hình sự là cần thiết qua đó đảm bảo tính khách quan, chính xác, nâng cao chất lượng công tác THQCT, kiểm sát việc giải quyết các vụ án hình sự. Đây là một phương thức tiếp cận nội dung vụ án mang tính trực quan, sinh động, dễ theo dõi và nắm bắt nội dung vụ án một cách nhanh chóng, đầy đủ, kịp thời phát hiện những vấn đề còn chưa rõ ràng, vướng mắc trong vụ án để khắc phục, bổ sung. Đồng thời, việc triển khai báo cáo án bằng sơ đồ tư duy còn phát huy tác dụng trong việc lưu trữ, tra cứu hồ sơ, giúp cho Kiểm sát viên thuận lợi trong việc trích dẫn, sử dụng các chứng cứ, tài liệu khi nghiên cứu hồ sơ vụ án, dễ dàng phát hiện các thiếu sót và có thể sử dụng trong quá trình thực hành quyền công tố và kiểm sát xét xử tại phiên tòa.
   
Kết luận buổi báo cáo, đồng chí Cao Tiến Dũng - Phó Viện trưởng Viện KSND tỉnh Quảng Bình đánh giá cao nỗ lực của tập thể Kiểm sát viên Phòng 2 trong việc thực hiện báo cáo án bằng sơ đồ tư duy và khẳng định việc xây dựng sơ đồ tư duy nội dung vụ án là một bước cao hơn của quá trình số hoá hồ sơ vụ án, nhằm thực hiện mục tiêu cải cách tư pháp hiện nay. Trong thời gian tới để triển khai và thực hiện có hiệu quả phương pháp này các Phòng nghiệp vụ cần tiếp tục tham mưu, đề xuất giải pháp để triển khai thực hiện có hiệu quả phương pháp này trong toàn ngành Kiểm sát Quảng Bình trong việc Báo cáo thỉnh thỉ, Báo cáo đề xuất./.

Tác giả bài viết: Trần Minh Ngà_P2

Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin cũ hơn

 

ĐĂNG NHẬP NỘI BỘ

LIÊN KẾT WEBSITE

kiểm sát online
Văn bản pháp luật
vksndtc
Bộ pháp điển
Công báo điện tử quảng bình
Tuyển dụng công chức
Thư viện pháp luật
Bảo vệ pháp luật

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 28


Hôm nayHôm nay : 4563

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 317634

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 9020143

THĂM DÒ Ý KIẾN

Theo bạn, việc xây dựng cổng thông tin điện tử Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Bình sẽ mang lại kết quả thế nào ?

Rất tốt

Bình thường

Tạm được

Không ý kiến