Sáng nay, Quốc hội khai mạc kỳ họp thứ 9 theo hình thức trực tuyến - Viện Kiểm Sát Nhân Dân Tỉnh Quảng Bình
14:33 CAT Thứ tư, 03/06/2020
  

VĂN BẢN PHÁP LUẬT

 Thư viện pháp luật
 Văn bản ngành KSND

CALENDAR

TIN MỚI NHẤT

Trang nhất » Tin Tức » Pháp luật & Đời sống

Sáng nay, Quốc hội khai mạc kỳ họp thứ 9 theo hình thức trực tuyến

Thứ tư - 20/05/2020 04:58
Sáng nay 20-5, tại Nhà Quốc hội, Thủ đô Hà Nội, Quốc hội khóa XIV khai mạc trọng thể Kỳ họp thứ 9 với hình thức trực tuyến với 63 Đoàn đại biểu Quốc hội các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử Quốc hội tiến hành họp trực tuyến
Đúng 8 giờ sáng nay 20-5, Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV khai mạc trọng thể tại Hội trường Diên Hồng, Nhà Quốc hội, Thủ đô Hà Nội bằng hình thức họp trực tuyến.
Sáng nay, Quốc hội khai mạc kỳ họp thứ 9 theo hình thức trực tuyến - Ảnh 1.

Khai mạc Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV - Ảnh VGP

Phát biểu khai mạc kỳ họp, Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết bước vào năm 2020, dịch bệnh Covid-19 bùng phát và nhanh chóng trở thành đại dịch, tác động tiêu cực đến mọi hoạt động kinh tế - xã hội của toàn cầu và Việt Nam.

Dịch bệnh đã làm hoạt động sản xuất, kinh doanh bị đình trệ, giao thương, đầu tư bị gián đoạn; các hoạt động xã hội, nhất là y tế, giáo dục - đào tạo, du lịch, văn hóa,… và đời sống của nhân dân cũng bị ảnh hưởng. Cùng với đó, nước ta còn chịu ảnh hưởng nặng nề của biến đổi khí hậu, tình hình thiên tai diễn ra cực đoan, bất thường, gây thiệt hại lớn ở nhiều khu vực trong cả nước, như: tình hình hạn hán, xâm nhập mặn, giông lốc, mưa đá…

Trước những khó khăn, thách thức đó, dưới sự lãnh đạo của Đảng, Quốc hội, Chính phủ đã kịp thời ban hành nhiều nghị quyết, kết luận, chỉ thị, chỉ đạo các cấp, các ngành từ trung ương đến địa phương tập trung phòng, chống dịch bệnh và triển khai nhiều giải pháp hỗ trợ phát triển kinh tế, bảo đảm an sinh xã hội. Đến nay, bước đầu chúng ta đã cơ bản kiểm soát được bệnh dịch, ngăn chặn sự lây lan trong cộng đồng, bảo đảm sự an toàn về tính mạng và sức khỏe của người dân.

Quốc hội ghi nhận và đánh giá cao tinh thần không quản ngại khó khăn, gian khổ, hy sinh của đội ngũ cán bộ y tế, chiến sĩ quân đội, công an nhân dân và các lực lượng chức năng trên tuyến đầu phòng, chống dịch; sự ủng hộ, ý thức chấp hành, chia sẻ của mọi tầng lớp nhân dân trong việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch.

Thắng lợi bước đầu này là kết quả của tinh thần quyết tâm cao, sự thống nhất trong hành động và ý chí vươn lên của cả hệ thống chính trị; thể hiện sức mạnh đoàn kết, truyền thống yêu nước, tính ưu việt của chế độ và tinh thần tương thân, tương ái của dân tộc, củng cố vững chắc niềm tin của Nhân dân đối với Đảng và Nhà nước.

Sáng nay, Quốc hội khai mạc kỳ họp thứ 9 theo hình thức trực tuyến - Ảnh 2.

Kỳ họp thứ 9 Quốc hội khóa XIV là một kỳ họp đặc biệt trong lịch sử Quốc hội Việt Nam hơn 70 năm qua.

Theo Tổng Thư ký Quốc hội - Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc, đây là một kỳ họp đặc biệt trong lịch sử Quốc hội Việt Nam hơn 70 năm qua. Thực tế thời gian qua, do tác động của dịch Covid-19 đã làm thay đổi nhiều vấn đề của đời sống, kinh tế - xã hội trong nước và quốc tế, trong đó có liên quan đến việc họp của các nghị viện. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử Quốc hội tiến hành họp trực tuyến.

Cụ thể, tại kỳ họp này, Quốc hội sẽ tổ chức kỳ họp theo hình thức họp trực tuyến kết hợp với họp tập trung và chia làm 2 đợt. Đợt 1: Quốc hội họp trực tuyến qua cầu truyền hình từ Nhà Quốc hội đến 63 Đoàn đại biểu Quốc hội các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương (từ ngày 20-5 đến ngày 29-5); Đợt 2: Quốc hội họp tập trung tại Nhà Quốc hội (từ ngày 8-6 đến ngày 18-6).

Sáng nay, Quốc hội khai mạc kỳ họp thứ 9 theo hình thức trực tuyến - Ảnh 3.
Sáng nay, Quốc hội khai mạc kỳ họp thứ 9 theo hình thức trực tuyến - Ảnh 4.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng cùng các vị đại biểu dự phiên họp tại Nhà Quốc hội - Ảnh VGP


Nguồn tin: nld.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

ĐĂNG NHẬP NỘI BỘ

LIÊN KẾT WEBSITE

Búa liềm vàng 2019
kiểm sát online
Võ Nguyên Giáp
Bảo vệ pháp luật

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 11


Hôm nayHôm nay : 2118

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 9602

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3526667

THĂM DÒ Ý KIẾN

Theo bạn, việc xây dựng cổng thông tin điện tử Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Bình sẽ mang lại kết quả thế nào ?

Rất tốt

Bình thường

Tạm được

Không ý kiến