Chi bộ phòng 2 Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Bình không ngừng xây dựng tổ chức cơ sở Đảng trong sạch, vững mạnh - Viện Kiểm Sát Nhân Dân Tỉnh Quảng Bình
00:34 EDT Thứ năm, 28/05/2020
  

VĂN BẢN PHÁP LUẬT

 Thư viện pháp luật
 Văn bản ngành KSND

CALENDAR

TIN MỚI NHẤT

Trang nhất » Tin Tức » Kiểm sát viên viết

Chi bộ phòng 2 Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Bình không ngừng xây dựng tổ chức cơ sở Đảng trong sạch, vững mạnh

Thứ năm - 26/03/2020 05:26

 
Chi bộ Phòng thực hành quyền công tố, kiểm sát điều tra, kiểm sát xét xử sơ thẩm án hình sự về trật tự xã hội (Chi bộ phòng 2) trực thuộc Đảng bộ cơ quan Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Bình, trong nhiệm kỳ qua, Chi bộ đã bám sát chương trình công tác của BCH Đảng bộ Viện KSND tỉnh lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nghiêm túc có hiệu quả các nghị quyết, chỉ thị của Đảng về xây dựng tổ chức cơ sở đảng trong sạch vững mạnh và coi đây là một nhiệm vụ công tác trọng tâm, thường xuyên của đơn vị. Đến nay Chi bộ có 07 đảng viên. Về trình độ chuyên môn có 03 đồng chí là Cử nhân Luật; 03 đồng chí là Thạc sỹ Luật; Cao cấp chính trị có 04 đồng chí; Một số đồng chí đã kinh qua nhiều vị trí chủ chốt, tham gia công tác ở nhiều lĩnh vực. Vì vậy, trong quá trình thực hiện chức năng nhiệm vụ đã đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới và thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của ngành theo Luật Tổ chức Viện kiểm sát năm 2014.

Với quyết tâm xây dựng Chi bộ Phòng 2, VKSND tỉnh Quảng Bình ngày càng trong sạch, vững mạnh tiêu biểu, thời gian qua Chi bộ đã triển khai đồng bộ các giải pháp tích cực như: đổi mới toàn diện phương pháp lãnh đạo, chỉ đạo của Chi bộ theo hướng lãnh đạo toàn diện, quyết liệt, có trọng tâm, trọng điểm, vừa tập trung chỉ đạo giải quyết các yêu cầu trước mắt, vừa coi trọng những vấn đề có tính chiến lược lâu dài nhằm thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị được giao.
 Bên cạnh đó, Chi bộ Phòng 2 VKSND tỉnh Quảng Bình đã làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, bồi dưỡng nâng cao nhận thức về chủ nghĩa Mác - Lê nin, tư tưởng Hồ Chí Minh cho cán bộ, đảng viên nhằm đấu tranh chống những biểu hiện sai lệch về tư tưởng và những hành vi nói, viết, làm trái với quan điểm, đường lối chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước. Tích cực phát động phong trào thi đua xây dựng tổ chức cơ sở Đảng trong sạch, vững mạnh gắn với thực hiện Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” và thực hiện lời dạy của Bác đối với cán bộ kiểm sát “công minh, chính trực, khách quan, thận trọng, khiêm tốn”;

Công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị cũng đạt được những kết quả cao, cụ thể là: chất lượng công tác thực hành quyền công tố và kiểm sát các hoạt động tư pháp trong lĩnh vực hình sự có nhiều chuyển biến mạnh mẽ. Tỷ lệ giải quyết các vụ án hình sự tăng cao, không để xảy ra việc bắt, tạm giữ, tạm giam oan sai hoặc quá hạn. Chất lượng truy tố được nâng lên, không có trường hợp nào VKS truy tố, Toàn án tuyên không phạm tội mà VKS không kháng nghị. Tỷ lệ các vụ án trả hồ sơ điều tra bổ sung giữa các cơ quan tiến hành tố tụng giảm đáng kể. Đã phối hợp với Toà án đưa ra xét xử nhiều vụ án trọng điểm thuộc diện Ban thường vụ tỉnh ủy theo dõi quản lý, góp phần tuyên truyền giáo dục ý thức chấp hành pháp luật trong quần chúng nhân dân, được ngành, cấp uỷ, chính quyền đánh giá cao và nhân dân đồng tình ủng hộ.

Với sự lãnh đạo, chỉ đạo tập trung, quyết liệt và những giải pháp phù hợp, công tác xây dựng đảng của Chi bộ Phòng 2 VKSND tỉnh Quảng Bình trong thời gian qua đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ. Hàng năm các đảng viên được công nhận hoàn thành tốt nhiệm vụ (trong đó có 20% đạt đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao). Chi bộ đạt trong sạch, vững mạnh và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Đơn vị nhiều năm được VKSND tối cao và UBND tỉnh tặng bằng khen và cờ đơn vị thi đua xuất sắc. Trong đầu năm 2020 Tập thể Phòng 2 VKSND tỉnh Quảng Bình được Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình tặng bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong đấu tranh, phá án thành công chuyên án 619 – MD về đánh bác qua mạng iternet, đây là loại tội phạm đang diễn biến phức tạp và có chiều hướng gia tăng trên địa bàn.

Phát huy những kết quả đã đạt được trong công tác xây dựng tổ chức cơ sở Đảng trong sạch, vững mạnh, bước sang nhiệm kỳ 2020-2022 Chi ủy chi bộ phòng 2 VKSND tỉnh Quảng Bình đã được kiện toàn với 01 đ/c Bí thư và 01 đ/c là phó bí thư, Nghị quyết đại hội đã đề ra những nhiệm vụ trọng tâm nhằm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng các câp và Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, cụ thể:
- Cần nắm vững các quan điểm, đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và chức năng nhiệm vụ của ngành để vận dụng sát, đúng vào thực tế công tác kiểm sát. Tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức trong công tác tuyên truyền, quán triệt, học tập chủ nghĩa Mác - Lê nin, tư tưởng Hồ Chí Minh và các quan điểm, đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước. Đẩy mạnh cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” gắn với lời dạy của Bác đối với cán bộ kiểm sát “Công minh, chính trực, khách quan, thận trọng, khiêm tốn”.

- Nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên, tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng, xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên có bản lĩnh chính trị vững vàng, có trí tuệ, phẩm chất đạo đức cách mạng, có ý thức tổ chức kỷ luật, thực sự tiên phong, gương mẫu, đủ năng lực hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

- Đẩy mạnh cuộc đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí; tăng cường và nâng cao chất lượng, hiệu lực, hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát của Đảng; kết hợp chặt chẽ giữa công tác kiểm tra, giám sát của Đảng với kiểm tra của chính quyền và giám sát của cán bộ, công chức nhằm phát hiện và xử lý kịp thời, nghiêm minh các hành vi tham nhũng, lãng phí trong đơn vị.

- Thực hiện tốt Quy chế dân chủ ở cơ sở; đề cao năng lực, trí tuệ của cán bộ, công chức không ngừng xây dựng tổ chức cơ sở Đảng trong sạch, vững mạnh nhằm thực hiện thắng lợi các phong trào thi đua yêu nước do Ngành và địa phương phát động tiến tới thi đua lập thành tích thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, chào mừng 70 năm ngày thành lập ngành kiểm sát nhân dân 26/7/1960-26/7/2020.

Tác giả bài viết: Cao Phạm Tuân - P2

Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

ĐĂNG NHẬP NỘI BỘ

LIÊN KẾT WEBSITE

Búa liềm vàng 2019
kiểm sát online
Võ Nguyên Giáp
Bảo vệ pháp luật

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 18


Hôm nayHôm nay : 949

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 110899

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3505624

THĂM DÒ Ý KIẾN

Theo bạn, việc xây dựng cổng thông tin điện tử Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Bình sẽ mang lại kết quả thế nào ?

Rất tốt

Bình thường

Tạm được

Không ý kiến