05:18 CAT Thứ bảy, 17/04/2021
CHÀO MỪNG TRUY CẬP TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỈNH QUẢNG BÌNH

VĂN BẢN PHÁP LUẬT

 Thư viện pháp luật
 Văn bản ngành KSND

CALENDAR

TIN MỚI NHẤT

Trang nhất » Tin Tức » Hoạt động của ngành

Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Bình tổ chức Hội nghị triển khai công tác kiểm sát năm 2021

Thứ năm - 14/01/2021 02:52
Được sự nhất trí của Lãnh đạo Viện kiểm sát nhân dân tối cao và Thường trực Tỉnh ủy Quảng Bình, ngày 13.01.2021, Viện kiểm sát nhân dân (VKSND) tỉnh Quảng Bình tổ chức Hội nghị triển khai công tác kiểm sát năm 2021.
Toàn cảnh hội nghị
 
Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Trần Hải Châu- Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Dự hội nghị có: đồng chí Đoàn Ngọc Lâm, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnhđồng chí Nguyễn Lương Bình, Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Ngọc Phương, Phó trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; đồng chí Phạm Văn Cần - Viện trưởng VKSND cấp cao II tại Đà Nẵng; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành cấp tỉnh; các đồng chí nguyên là Lãnh đạo VKSND tỉnh qua các thời kỳ; Lãnh đạo VKSND tỉnh, Viện trưởng VKSND các huyện, thị xã, thành phố; cùng toàn thể đơn vị. Hội nghị được truyền hình trực tuyến đến 8 điểm cầu các VKSND cấp huyện để cán bộ, kiểm sát viên trong ngành theo dõi, quán triệt tinh thần Hội nghị.

Đồng chí Trần Hải Châu, Phó Bí thư thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu chỉ đạo Hội nghị
 

Tổng kết công tác kiểm sát năm 2020, ngành Kiểm sát Nhân dân tỉnh Quảng Bình đã quán triệt, thực hiện nghiêm túc các Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng, của Quốc hội, Chỉ thị công tác của Viện trưởng Viện Kiểm sát Nhân dân tối cao về thực hiện nhiệm vụ trọng tâm công tác tư pháp, công tác kiểm sát. Chủ động phối hợp chặt chẽ với các cơ quan tư pháp trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm. Chú trọng nâng cao chất lượng thực hành quyền công tố, gắn công tố với hoạt động điều tra, không để xảy ra oan, sai, bỏ lọt tội phạm, tỷ lệ án trả hồ sơ điều tra bổ sung dưới mức chỉ tiêu quy định của ngành.

Trong năm, VKS  hai cấp đã giải quyết 727/764 tin báo, tỷ lệ giải quyết tố giác, tin báo tội phạm đạt trên 95%; VKSND 2 cấp đã thụ lý kiểm sát điều tra 769 vụ án hình sự với 1.418 bị can, tăng 25 vụ/311 bị can; Hoạt động thực hành quyền công tố, kiểm sát xét xử án hình sự được tăng cường, số vụ việc được Tòa án 2 cấp đưa ra giải quyết đạt trên 83%. Ngoài ra, VKS hai cấp thụ lý kiểm sát hơn 2.300 vụ, việc dân sự, hôn nhân gia đình, kinh doanh thương mại, lao động; thụ lý kiểm sát hơn 4.800 quyết định về thi hành án các loại.

Thông qua công tác giải quyết tin báo, tố giác tội phạm, điều tra, xét xử các vụ án hình sự, dân sự toàn ngành đã ban hành 24 bản kháng nghị hơn 139 kiến nghị đơn với các cơ quan tư pháp yêu cầu khắc phục các dạng vi phạm. 

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận giải pháp tháo gỡ những vướng mắc để hoàn thành tốt những nhiệm vụ trong năm 2021.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Trần Hải Châu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã ghi nhận và biểu dương những thành tích mà ngành Kiểm sát đạt được trong năm 2020, đồng thời yêu cầu ngành Kiểm sát cần tiếp tục chú trọng quán triệt và thực hiện các quan điểm, định hướng cải cách tư pháp của Bộ Chính trị và Ban Thường vụ Tỉnh ủy gắn với việc thực hiện các nhiệm vụ công tác của ngành; nâng cao trách nhiệm và chất lượng thực hành quyền công tố, tranh tụng tại các phiên tòa xét xử của kiểm sát viên; tập trung triển khai nhiều giải pháp đồng bộ nhằm thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ chống oan, sai, chống bỏ lọt tội phạm. Đồng chí cũng yêu cầu toàn ngành cần phối hợp chặt chẽ với cơ quan liên quan trong phát hiện, xử lý các vụ việc, vụ án kinh tế, tham nhũng, chức vụ; triệt để thu hồi tài sản tham nhũng, thất thoát trong vụ án kinh tế; thực hiện tốt việc kiểm sát giải quyết khiếu nại, tố cáo về hoạt động tư pháp của các cơ quan tư pháp nhằm bảo đảm, phát huy quyền dân chủ của công dân. 

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, đồng chí Trần Hải Châu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy
trao Huân chương Lao động hạng Ba cho tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác
từ năm 2013 đến 2017.

Dịp này, 1 tập thể và 1 cá nhân thuộc Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh đã được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba vì có thành tích xuất sắc trong công tác từ năm 2013 đến năm 2017; 1 cá nhân được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen. Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh được Viện Kiểm sát Nhân dân tối cao tặng Cờ thi đua của ngành Kiểm sát Nhân dân vì có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2020. Nhiều tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác cũng đã được Viện Kiểm sát Nhân dân tối cao khen thưởng.

 
Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, đồng chí Trần Hải Châu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy,
Chủ tịch HĐND 
tỉnh trao Huân chương Lao động hạng Ba cho đồng chí Nguyễn Xuân Sanh - Viện trưởng VKSND tỉnh đã có thành tích xuất sắc trong công tác từ năm 2013 đến 2017.
 
 
  Đồng chí Phạm Văn Cần,  Viện trưởng VKSND cấp cao II phát biểu tại Hội nghị
 
 
Đồng chí Nguyễn Thái Bình, Phó Viện trưởng VKSND tỉnh trình bày Báo cáo
tổng kết công tác kiểm sát năm 2020 và kế hoạch công tác kiểm sát 2021
 

Một số hình ảnh hội nghị
 
 

Tác giả bài viết: TK - CNTT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

ĐĂNG NHẬP NỘI BỘ

LIÊN KẾT WEBSITE

kiểm sát online
Văn bản pháp luật
vksndtc
Võ Nguyên Giáp
Công báo điện tử quảng bình
Tuyển dụng công chức
Thư viện pháp luật
Bảo vệ pháp luật

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 13


Hôm nayHôm nay : 759

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 45107

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4429257

THĂM DÒ Ý KIẾN

Theo bạn, việc xây dựng cổng thông tin điện tử Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Bình sẽ mang lại kết quả thế nào ?

Rất tốt

Bình thường

Tạm được

Không ý kiến