Trực tiếp kiếm sát Cơ quan thi hành án dân sự huyện Quảng Trạch - Viện Kiểm Sát Nhân Dân Tỉnh Quảng Bình
11:37 CAT Thứ hai, 03/08/2020
  

VĂN BẢN PHÁP LUẬT

 Thư viện pháp luật
 Văn bản ngành KSND

CALENDAR

TIN MỚI NHẤT

Trang nhất » Tin Tức » Hoạt động của ngành

Trực tiếp kiếm sát Cơ quan thi hành án dân sự huyện Quảng Trạch

Thứ sáu - 01/11/2019 05:01
Thực hiện Kế hoạch công tác kiểm sát năm 2019, Vừa qua Viện KSND huyện Quảng Trạch đã tiến hành trực tiếp kiểm sát hoạt động thi hành án dân sự tại Chi cục thi hành án Dân sự huyện Quảng Trạch.
Đ/c Nguyễn Tiến Tài- Phó Viện trưởng-Trưởng đoàn đọc quyết định kiểm sát
 
Đoàn kiểm sát đã trực tiếp kiểm tra hồ sơ, sổ sách thi hành án dân sự; kiểm tra việc bảo quản và xử lý vật chứng, tài sản; đồng thời kiểm tra việc lập, quản lý, sử dụng sổ sách. Qua quá trình kiểm sát, kết quả cho thấy Chi cục THADS huyện Quảng Trạch về cơ bản đã thực hiện đúng quy định trong công tác thi hành án dân sự:
Các bản án, quyết định có hiệu lực pháp luật của Tòa án chuyển đến Chi cục Thi hành án dân sự huyện Quảng Trạch đã ra quyết định và phân công Chấp hành viên thụ lý, lập hồ sơ thi hành án theo đúng trình tự thủ tục. Hồ sơ thi hành án được sắp xếp gọn gàng, đánh bút lục đầy đủ, phản ánh đúng quá trình tổ chức thi hành án. Hồ sơ thi hành án đưa vào lưu trữ được duyệt đúng quy định; Việc tiếp nhận, bảo quản xử lý tang tài vật thực hiện nghiêm túc, đầy đủ, kịp thời đúng hạn luật định, không để mất mát, hư hỏng. Việc chi trả tiền, trả lại tài sản thi hành án cho đương sự được thực hiện kịp thời, đúng quy định. Việc xử lý tang vật theo quyết định của bản án thực hiện đúng trình tự thủ tục theo quy định của pháp luật.
Tuy nhiên bên cạnh đó vẫn một số  hồ sơ thiếu sót như: Trường hợp nhận được Bản án, quyết định và tài liệu có liên quan bằng đường bưu điện thì cơ quan thi hành án dân sự phải thông báo bằng văn bản cho Tòa án, Trọng tài thương mại đã chuyển giao biết. Tuy nhiên, trong một số hồ sơ thi hành án không có thông báo bằng văn bản cho Tòa án đã chuyển giao, vì vậy chưa đúng quy định tại Điều 29 Luật thi hành án dân sự quy định; hồ sơ thi hành án trên không có thủ tục thông báo kết quả xác minh cho người được thi hành án.

 
 
Chi cục THADS tiếp thu ý kiến của đoàn kiểm sát
 
Những tồn tại, hạn chế đã được đoàn trực tiếp kiểm sát thông qua biên bản, yêu cầu tổ chức rút kinh nghiệm, khắc phục, chấm dứt tình trạng trên và được Chi cục THADS huyện Quảng Trạch tiếp thu, thực hiện./.

Tác giả bài viết: Phạm Quang Hòa_VKSND huyện Quảng Trạch

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

ĐĂNG NHẬP NỘI BỘ

LIÊN KẾT WEBSITE

Búa liềm vàng 2019
kiểm sát online
Võ Nguyên Giáp
Bảo vệ pháp luật

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 9


Hôm nayHôm nay : 1922

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 9489

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3710262

THĂM DÒ Ý KIẾN

Theo bạn, việc xây dựng cổng thông tin điện tử Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Bình sẽ mang lại kết quả thế nào ?

Rất tốt

Bình thường

Tạm được

Không ý kiến