Sáng nay Quốc hội nghe báo cáo tình hình biển Đông - Viện Kiểm Sát Nhân Dân Tỉnh Quảng Bình
23:30 CAT Thứ hai, 13/07/2020
  

VĂN BẢN PHÁP LUẬT

 Thư viện pháp luật
 Văn bản ngành KSND

CALENDAR

TIN MỚI NHẤT

Trang nhất » Tin Tức » Hoạt động của ngành

Sáng nay Quốc hội nghe báo cáo tình hình biển Đông

Thứ hai - 28/10/2019 03:13
Quốc hội nghe Chính phủ báo cáo về công tác đối ngoại của Nhà nước năm 2019, trong đó có tình hình biển Đông vào sáng nay 28/10.

Báo cáo nêu trên do Phó thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh trình bày. Nội dung này được Quốc hội họp riêng từ 10h30 đến trưa. 

Dù nhóm tàu khảo sát Địa chất Hải Dương 8 của Trung Quốc đã rời vùng đặc quyền kinh tế Việt Nam hôm 24/10, nhưng nhiều đại biểu vẫn trăn trở trước phiên họp. \"Phiên họp này rất quan trọng. Không chỉ tôi mà nhiều đại biểu đều mong đợi có thông tin cập nhật, chính xác về vấn đề này để nắm bắt tình hình và báo cáo lại cử tri\", đại biểu Nguyễn Anh Trí bày tỏ.

\'Đại biểu Nguyễn Anh Trí. Ảnh; Trung tâm báo chí Quốc hội \'

Đại biểu Nguyễn Anh Trí. Ảnh; Trung tâm báo chí Quốc hội 

Ông Trí khẳng định ủng hộ đường lối đối ngoại của Đảng, Nhà nước vì mục tiêu bảo vệ độc lập, chủ quyền của Tổ quốc, đồng thời cho biết thêm \"tôi và nhiều cử tri có nguyện vọng Quốc hội sẽ ra nghị quyết về tình hình biển Đông\".

Đại biểu Dương Trung Quốc nhìn nhận, ứng phó với những hành vi xâm phạm chủ quyền của Trung Quốc ở biển Đông là \"bài toán rất khó\". Vì vậy, điều quan trọng nhất là phải có sự đồng thuận giữa Nhà nước và người dân.

\'Đại biểu Dương Trung Quốc. Ảnh: Hoàng Phong \'

Đại biểu Dương Trung Quốc. Ảnh: Hoàng Phong 

\"Giữ gìn hoà bình, hữu nghị với Trung Quốc là quan trọng. Nhưng tôi mong muốn Quốc hội thể hiện thái độ rõ ràng với những hành vi xâm phạm chủ quyền trên biển Đông\", ông Quốc nói và cũng ủng hộ đề xuất Quốc hội ra nghị quyết về biển Đông. 

Chung trăn trở về tình hình biển Đông, ông Nguyễn Hải Hưng - Phó chủ nhiệm Uỷ ban Quốc phòng và An ninh chỉ rõ, việc Trung Quốc nhiều lần đưa nhóm tàu khảo sát Địa chất Hải Dương 8 vi phạm vùng đặc quyền kinh tế, thềm lục địa phía Đông Nam Việt Nam là một trong những biểu hiện cụ thể của tham vọng và âm mưu độc chiếm biển Đông lâu dài. 

Do vậy, ông Hưng cho rằng đấu tranh giữ chủ quyền đòi hỏi phải xây dựng chiến lược với tầm nhìn dài hạn, đồng thời có kế sách cho từng giai đoạn. \"Chúng ta cần hoà bình để phát triển kinh tế, nhưng phải đảm bảo giữ được độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ\", ông Hưng nhấn mạnh.

Nguồn tin: vnexpress.net

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

ĐĂNG NHẬP NỘI BỘ

LIÊN KẾT WEBSITE

Búa liềm vàng 2019
kiểm sát online
Võ Nguyên Giáp
Bảo vệ pháp luật

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 6


Hôm nayHôm nay : 2353

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 35669

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3642747

THĂM DÒ Ý KIẾN

Theo bạn, việc xây dựng cổng thông tin điện tử Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Bình sẽ mang lại kết quả thế nào ?

Rất tốt

Bình thường

Tạm được

Không ý kiến