Nâng cao hiệu quả công tác điều tra, truy tố xét xử các vụ án liên quan đến phụ nữ và trẻ em - Viện Kiểm Sát Nhân Dân Tỉnh Quảng Bình
09:15 CAT Chủ nhật, 25/08/2019
  

VĂN BẢN PHÁP LUẬT

 Thư viện pháp luật
 Văn bản ngành KSND

CALENDAR

TIN MỚI NHẤT

Trang nhất » Tin Tức » Hoạt động của ngành

Nâng cao hiệu quả công tác điều tra, truy tố xét xử các vụ án liên quan đến phụ nữ và trẻ em

Thứ năm - 08/08/2019 04:00
Sáng nay, ngày 07/8/2019, Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội phối hợp với Vụ Hợp tác quốc tế và tương trợ tư pháp hình sự (Vụ 13) Viện Kiểm sát nhân dân tối cao, Cơ quan UNODC tại Việt Nam và Dự án JICA tổ chức Hội thảo quốc tế “Nâng cao chất lượng tranh tụng của Kiểm sát viên đối với các tội phạm xâm phạm sức khỏe, danh dự, nhân phẩm phụ nữ và trẻ em”.

Toàn cảnh Hội thảo

Hội thảo có sự tham gia của các nhà khoa học, chuyên gia quốc tế và các chuyên gia đầu ngành của Việt Nam như GS.TS Võ Khánh Vinh; PGS.TS.Trần Văn Độ; TS. Đỗ Đức Hồng Hà; TS Phạm Minh Tuyên; PGS.TS Nguyễn Ngọc Chí,…

Phát biểu khai mạc Hội thảo, đồng chí Lại Viết Quang, Hiệu trưởng trường Đại học Kiểm sát Hà Nội cho biết: Bảo vệ phụ nữ và trẻ em luôn là vấn đề nhận được sự quan tâm và ưu tiên đặc biệt của nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Bởi đây là đối tượng dễ bị tổn thương, là mục tiêu xâm hại của một số loại tội phạm.

Những nỗ lực bảo vệ sức khỏe, danh dự, nhân phẩm của phự nữ và trẻ em ở Việt Nam đến nay đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ, tuy nhiên, trong thời gian gần đây, tình trạng các loại tội phạm xâm phạm sức khỏe, danh dự, nhân phẩm của phụ nữ và trẻ em đang ngày càng diễn biến phức tạp và có chiều hướng gia tăng. 

Đồng chí Lại Viết Quang, Hiệu trưởng trường Đại học Kiểm sát Hà Nội phát biểu khai mạc Hội thảo

Trước thực trạng phức tạp trên, các cơ quan chức năng Việt Nam, trong đó có Viện Kiểm sát nhân dân đã nỗ lực phối hợp đễ những vụ việc liên quan đến phụ nữ và trẻ em cần được điều tra, truy tố, xét xử nhanh chóng, đúng quy định của pháp luật nhằm mang lại cuộc sống thanh bình, yên ấm, xã hội an toàn, trật tự, kỷ cương.

Do đặc điểm của loại tình hình tội phạm xâm hại phụ nữ và trẻ em, đặc biệt là xâm hại tình dục trẻ em khó phát hiện, khó chứng minh nên rất cần cán bộ làm công tác điều tra, truy tố, xét xử thấu hiểu đặc điểm tâm sinh lý của phụ nữ và trẻ em, có kiến thức, kinh nghiệm giải quyết vụ việc đảm bảo nguyên tắc bình đẳng giới, bao gồm cả những vụ việc giải quyết ly hôn liên quan đến con cái và tài sản…

Tại Hội thảo, các  nội dung sẽ được các chuyên gia và giảng viên trao đổi, thảo luận nhằm đưa ra nhiều góc nhìn và phương hướng giải quyết cho các vụ án xâm phạm sức khỏe, danh dự, nhân phẩm của phự nữ và trẻ em. Hội thảo diễn ra trong hai ngày từ 07-08/8/2019.

Nguồn tin: kiemsat.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

ĐĂNG NHẬP NỘI BỘ

LIÊN KẾT WEBSITE

Búa liềm vàng 2019
kiểm sát online
Võ Nguyên Giáp
Bảo vệ pháp luật

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 0


Hôm nayHôm nay : 1687

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 103493

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4298697

THĂM DÒ Ý KIẾN

Theo bạn, việc xây dựng cổng thông tin điện tử Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Bình sẽ mang lại kết quả thế nào ?

Rất tốt

Bình thường

Tạm được

Không ý kiến