07:41 CAT Thứ năm, 08/12/2022
CHÀO MỪNG TRUY CẬP TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỈNH QUẢNG BÌNH

MENU

VĂN BẢN PHÁP LUẬT

 Thư viện pháp luật
 Văn bản ngành KSND

CALENDAR

TIN MỚI NHẤT

Trang nhất » Tin Tức » VKSND Tỉnh Quảng Bình » Các phòng nghiệp vụ

Giới thiệu về Phòng Thống kê tội phạm và Công nghệ thông tin

Thứ sáu - 21/11/2014 04:43
Căn cứ Quyết định số 12/QĐ-VKSTC-V9 ngày 24/01/2014 của VKSND Tối cao về việc chia tách Văn phòng tổng hợp thành lập Phòng thống kê tội phạm và công nghệ thông tin thuộc VKSND tỉnh Quảng Bình. Ngày 15/3/2014 Phòng Thống kê tội phạm và công nghệ thông tin thuộc VKSND tỉnh Quảng Bình chính thức đi vào hoạt động.

I. VỊ TRÍ, CHỨC NĂNG, NHIỆM VỤ
Phòng Thống kê tội phạm và Công nghệ thông tin (Phòng TKTP và CNTT) là đơn vị nghiệp vụ trực thuộc bộ máy làm việc của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Bình, quản lý và tổ chức hoạt động thống kê hình sự - thống kê tội phạm liên ngành (TKHS - TKTPLN), thống kê kết quả hoạt động thực hành quyền công tố, kiểm sát hoạt động tư pháp và thực hiện các công việc khác do Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân (VKSND) tỉnh Quảng Bình giao; phát triển và ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) trong phạm vi Viện trưởng VKSND tỉnh Quảng Bình cho phép.
Mọi hoạt động của Phòng TKTP và CNTT chịu sự lãnh đạo tập trung, thống nhất của Viện trưởng VKSND tỉnh Quảng Bình và tuân theo các quy định của Luật tổ chức Viện kiểm sát nhân dân, Luật Thống kê, Luật Công nghệ thông tin và các quy định của Nhà nước về Thống kê và CNTT.
Phòng TKTP và CNTT tham mưu giúp Viện trưởng VKSND tỉnh Quảng Bình quản lý và tổ chức thực hiện các chế độ báo cáo thống kê tội phạm của VKSND tỉnh Quảng Bình; Phối hợp với các cơ quan tư pháp tổ chức thực hiện TKHS – TKTPLN. Theo dõi, quản lý, hướng dẫn, chỉ đạo và kiểm tra nghiệp vụ công tác TKHS - TKTPLN, thống kê kết quả hoạt động thực hiện chức năng của các đơn vị; sơ kết, tổng kết công tác thống kê tội phạm của VKSND tỉnh Quảng Bình. Tổng hợp, nghiên cứu, phân tích số liệu thống kê tội phạm, thông tin thống kê tội phạm trong phạm vi VKSND tỉnh Quảng Bình. Chủ trì, phối hợp với các đơn vị trong ngành tổ chức việc tập huấn, bồi dưỡng nâng cao trình độ nghiệp vụ và giải quyết những vướng mắc trong hoạt động thực tiễn về công tác Thống kê tội phạm và CNTT. Quản lý, lưu trữ và cung cấp thông tin thống kê tội phạm ở VKSND tỉnh Quảng Bình theo đúng chế độ bảo mật hiện hành của Nhà nước và quy định của VKSND Tối cao. Xây dựng, phát triển cơ sở hạ tầng, phát triển và quản lý mọi hoạt động ứng dụng CNTT phục vụ cho công tác thống kê tội phạm, công tác quản lý chỉ đạo điều hành và các công tác khác của đơn vị. Tổ chức thu thập, xử lý, truyền gửi và quản lý dữ liệu thống kê công tác kiểm sát của VKSND tỉnh Quảng Bình. Quản lý, khai thác dữ liệu và mạng máy tính nội bộ thuộc cơ quan VKSND tỉnh Quảng Bình; Hướng dẫn và quản lý về kỹ thuật CNTT trong phạm vi VKSND tỉnh Quảng Bình. Quản lý và vận hành Trang thông tin điện tử của VKSND tỉnh Quảng Bình  theo quy định của pháp luật và của Viện trưởng VKSND tỉnh Quảng Bình. Thường trực Ban Biên tập trang thông tin điện tử của VKSND tỉnh Quảng Bình. Tổ chức các hoạt động nghiên cứu khoa học và xây dựng, thực hiện các đề án về công tác thống kê và CNTT theo sự phân cấp của Viện trưởng VKSND tối cao. Tham mưu cho Viện trưởng trong việc mua sắm tài sản là trang thiết bị công nghệ thông tin và chịu trách nhiệm về chất lượng trang thiết bị công nghệ thông tin được mua sắm cho toàn ngành Kiểm sát Quảng Bình. Thực hiện những công việc khác theo sự phân công của Viện trưởng VKSND tỉnh Quảng Bình.

II. CƠ CẤU TỔ CHỨC
Tổ chức bộ máy của Phòng TKTP và CNTT gồm có: Trưởng phòng, Phó Trưởng phòng và các công chức thực hiện các khâu công tác thống kê tội phạm, ứng dụng CNTT.
Tổng số biên chế của Phòng là 05 đồng chí; Kiểm sát viên trung cấp: 02 đồng chí; Kiểm sát viên sơ cấp: 01 đồng chí; Chuyên viên: 02 đồng chí.

III. THÔNG TIN LIÊN HỆ
Địa chỉ: Phòng TKTP và CNTT,Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Bình đường Nguyễn Văn Linh – TP Đồng Hới – Tỉnh Quảng Bình.
Email:
phongtktp@gmail.com ; cntt.vksqb@gmail.com

TT HỌ VÀ TÊN CHỨC VỤ ĐIỆN THOẠI
Cơ quan Di động
01 Nguyễn Tiến Hùng Trưởng phòng 0523818758 0912549796
Email: hn0996@gmail.com
02 Nguyễn Văn Tính Phó Trưởng phòng 0523842792 0912032797
Email:
03 Trần Văn Thể Kiểm sát viên sơ cấp   0983277576
Email: 
04 Trần Mạnh Hùng Chuyên viên   0944446887
Email: 
05 Trần Ngọc Trung Chuyên viên   0902611011
Email: 

Nguồn tin: P.TKTP&CNTT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

ĐĂNG NHẬP NỘI BỘ

LIÊN KẾT WEBSITE

kiểm sát online
Văn bản pháp luật
vksndtc
Võ Nguyên Giáp
Công báo điện tử quảng bình
Tuyển dụng công chức
Thư viện pháp luật
Bảo vệ pháp luật

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 4


Hôm nayHôm nay : 666

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 27354

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6193267

THĂM DÒ Ý KIẾN

Theo bạn, việc xây dựng cổng thông tin điện tử Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Bình sẽ mang lại kết quả thế nào ?

Rất tốt

Bình thường

Tạm được

Không ý kiến