14:20 EST Thứ tư, 19/01/2022
CHÀO MỪNG TRUY CẬP TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỈNH QUẢNG BÌNH

VĂN BẢN PHÁP LUẬT

 Thư viện pháp luật
 Văn bản ngành KSND

CALENDAR

Trang nhất » Tin Tức » VKSND Tỉnh Quảng Bình » Ban cán sự Đảng

Hướng về “người con đất mẹ Quảng Bình”

Thứ ba - 27/05/2014 15:39
Hướng về “người con đất mẹ Quảng Bình”- Lễ Quốc tang Đại tướng Võ Nguyên Giáp…

Trong hai ngày diễn ra Lễ viếng và Lễ an táng Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại “đất mẹ Quảng Bình”, mặc dù dự kiện đó dịp ngày nghĩ nhưng dưới sự chỉ đạo của Viện trưởng VKSND tỉnh Quảng Bình toàn bộ lãnh đạo cấp tỉnh và Viện trưởng các huyện, thành phố đã thành lập đoàn đến viếng, dự Lễ truy điệu, Lễ an táng Đại tướng Võ Nguyên Giáp về cõi vĩnh hằng tại khu vực Vũng Chùa- Đảo Yến (tại xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình)…
 
Đoàn ngành kiểm sát Quảng Bình “đội mưa” cùng với hàng trăm đoàn khác để được Ban tổ chức gọi vào dâng hương…
Ngày diễn ra Lễ viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại hội trường UBND tỉnh Quảng Bình (12/10), dự báo trước sẽ có hàng ngàn đoàn về kính viếng Đại tướng nên đồng chí Nguyễn Huy Tiến- Bí thư Ban cán sự, Viện trưởng đã thông báo với thành phần dự Lễ kính viếng có mặt lúc 6h30 để “xếp hàng”, nhưng mãi đến gần hơn 9h đoàn Viện kiểm sát tỉnh mới được vào hội trường. Tại lễ dâng hương, đồng chí Viện trưởng Viện KSND tỉnh Quảng Bình đã thay mặt toàn thể lãnh đạo, Kiểm sát viên, cán bộ ngành kiểm sát Quảng Bình thắp nén hương trước di ảnh của Đại tướng với lòng thành kính trước sự cống hiến to lớn cho dân tộc Việt Nam của “người con kiệt xuất” sinh ra trên mãnh đất lửa Quảng Bình.

Vòng hoa kính viếng của VKSND tỉnh Quảng Bình được hai chiến sỹ nghiêm trước tiến vào hội trường…
Sau phần dâng hương, đồng chí Viện trưởng VKSND tỉnh đã thay mặt toàn thể lãnh đạo, Kiểm sát viên, cán bộ ngành kiểm sát Quảng Bình lưu bút vào sổ tang của Ban tổ chức, trong đó có đoạn viết: “Lãnh đạo, Kiểm sát viên, cán bộ ngành kiểm sát Quảng Bình vô cùng thương tiếc Đại tướng của nhân dân, đại tướng của Hòa Bình. Chúng cháu luôn nhớ đến Bác và nguyện phấn đấu, học tập theo tấm gương của Bác…”.
 
Toàn thể lãnh đạo, Kiểm sát viên, cán bộ ngành kiểm sát Quảng Bình kính cẩn nghiêng mình trước di ảnh của Đại tướng
Cũng giống như ngày Lễ viếng, ngày diễn ra Lễ truy điệu (13/10), đoàn ngành Kiểm sát Quảng Bình có mặt đầu tiên để được xếp hàng trong hội trường dự lễ. Tại đây, toàn thể lãnh đạo, Kiểm sát viên, cán bộ ngành Kiểm sát Quảng Bình đã không kìm nén được dòng nước mắt vì sự ra đi của Đại tướng.
 
Đồng chí Viện trưởng VKSND tỉnh Quảng Bình đã thay mặt toàn thể lãnh đạo, Kiểm sát viên, cán bộ ngành kiểm sát Quảng Bình thắp nén hương trước di ảnh của Đại tướng
Ngay sau Lễ truy điệu, đoàn ngành kiểm sát Quảng Bình đã tập trung tại cổng sân bay Đồng Hới để hòa vào hàng vạn người dân Quảng Bình nói riêng cả nước nói chung tiễn biệt Đại tướng về nơi an nghĩ cuối cùng.
 
Đồng chí Viện trưởng VKSND tỉnh Quảng Bình lưu bút và ký vào sổ tang…
Riêng đồng chí Viện trưởng được vào đường bay để đón linh cửu Đại tướng cùng đoàn lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các Bộ, ban ngành Trung ương, trong đó có đồng chí Nguyễn Hòa Bình, Ủy viên TW Đảng- Viện trưởng Viện KSND Tối cao.
 
Đoàn ngành kiểm sát Quảng Bình có mặt đầu tiên để được xếp hàng trong hội trường dự lễ
Những cán bộ, Kiểm sát viên các huyện, thành phố trực thuộc tỉnh Quảng Bình nơi đoàn lễ tang đi qua đều mặc trang phục chỉnh tề xếp hàng hai bên đường để tiễn biệt Đại tướng và cùng với nhân dân ra tại khu vực an táng.
 

Những giọt nước mắt của lãnh đạo, Kiểm sát viên, cán bộ ngành kiểm sát Quảng Bình hòa chung không khí buồn thương tại điếu văn Đại tướng
Đúng 18 giờ cùng ngày, các nghi lễ an táng Đại tướng đã hoàn tất, toàn bộ lãnh đạo, Kiểm sát viên, cán bộ ngành kiểm sát Quảng Bình đã thắp nén hương thơm tri ân công lao to lớn và đời đời ghi nhớ sự vĩ đại của Đại tướng Võ Nguyễn Giáp.
 
Đồng chí Viện trưởng VKSND tỉnh Quảng Bình hướng về đường bay để đón linh cửu Đại tướng cùng đoàn lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các Bộ, ban ngành Trung ương, trong đó có đồng chí Nguyễn Hòa Bình, Ủy viên TW Đảng, Viện trưởng Viện KSND Tối cao
 
Cộng tác viên Tạp chí kiểm sát đang tác nghiệp tại đường bay trong lúc đón linh cửu Đại tướng…

Tác giả bài viết: Sưu tầm

Nguồn tin: Kiểm sát Online

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

ĐĂNG NHẬP NỘI BỘ

LIÊN KẾT WEBSITE

kiểm sát online
Văn bản pháp luật
vksndtc
Võ Nguyên Giáp
Công báo điện tử quảng bình
Tuyển dụng công chức
Thư viện pháp luật
Bảo vệ pháp luật

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 6


Hôm nayHôm nay : 2716

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 51019

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5184081

THĂM DÒ Ý KIẾN

Theo bạn, việc xây dựng cổng thông tin điện tử Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Bình sẽ mang lại kết quả thế nào ?

Rất tốt

Bình thường

Tạm được

Không ý kiến