Xét giảm thời hạn chấp hành phạt tù trong dịp tết Kỷ Hợi 2019 - Viện Kiểm Sát Nhân Dân Tỉnh Quảng Bình
01:24 EDT Thứ năm, 23/05/2019
  

VĂN BẢN PHÁP LUẬT

 Thư viện pháp luật
 Văn bản ngành KSND

CALENDAR

TIN MỚI NHẤT

Trang nhất » Tin Tức » VKSND Tỉnh Quảng Bình

Xét giảm thời hạn chấp hành phạt tù trong dịp tết Kỷ Hợi 2019

Chủ nhật - 27/01/2019 19:58
Công tác xét giảm thời hạn phạt tù thể hiện chính sách nhân đạo của Đảng và Nhà nước ta đối với các phạm nhân, tạo điều kiện và cơ hội cho họ sớm hoà nhập cộng đồng, sống có ích cho gia đình và xã hội; đồng thời cũng là động lực cho các phạm nhân khác tích cực lao động, học tập, cải tạo tốt để được hưởng chính sách khoan hồng của Đảng và Nhà nước trong những kỳ tiếp theo.
Qua nghiên cứu hồ sơ của Trại giam Đồng Sơn và Trại Tạm giam Công an tỉnh. Phòng 8 đã kiểm sát hồ sơ giảm thời hạn chấp hành hình phạt tù cho 453 phạm nhân. Trong đó giảm hết thời hạn chấp hành hình phạt tù còn lại cho 09 phạm nhân, giảm chung thân xuống 30 năm cho 02 phạm nhân; giảm từ 1 tháng đến 20 tháng cho 435 phạm nhân; Trại tạm giam Công an tỉnh đề nghị giảm hết thời hạn chấp hành hình phạt tù cho 02 phạm nhân, giảm từ 04 tháng đến 09 tháng cho 05 phạm nhân.
 
Đoàn tiến hành kiểm sát hồ sơ giảm án tha tù
 
Các trường hợp giảm thời hạn chấp hành hình phạt tù đều là những phạm nhân có đủ điều kiện để được xét giảm theo quy định của pháp luật về thời gian chấp hành án, tích cực học tập, lao động cải tạo, không vi phạm nội quy của Trại giam, Trại tạm giam và được xếp loại cải tạo khá, tốt. Hồ sơ xét giảm án đã được Hội đồng xem xét chặt chẽ, đúng thủ tục theo quy định của đều đủ điều kiện để được xét giảm án theo đúng quy định tại Thông tư liên tịch số 02-TTLT ngày 15/5/2013 của Bộ Công an - Bộ Quốc phòng - Tòa án nhân dân tối cao - Viện kiểm sát nhân dân tối cao. Hướng dẫn thi hành các Quy định về giảm thời hạn chấp hành án phạt tù cho phạm nhân.
Các phạm nhân được xem xét, đề nghị giảm thời hạn chấp hành hình phạt tù đợt này là những phạm nhân có quá trình cải tạo, lao động tích cực, thể hiện rõ ý thức phấn đấu, sự ăn năn hối cải về hành vi phạm tội của mình, đã chấp hành xong hình phạt bổ sung, đóng án phí đầy đủ theo bản án đã tuyên../.

Tác giả bài viết: Phan Trọng Tấn - P8

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

ĐĂNG NHẬP NỘI BỘ

LIÊN KẾT WEBSITE

Búa liềm vàng 2019
kiểm sát online
Võ Nguyên Giáp
Bảo vệ pháp luật

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 20


Hôm nayHôm nay : 1306

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 88455

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3936019

THĂM DÒ Ý KIẾN

Theo bạn, việc xây dựng cổng thông tin điện tử Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Bình sẽ mang lại kết quả thế nào ?

Rất tốt

Bình thường

Tạm được

Không ý kiến