Kiểm sát việc tuân theo pháp luật tại Trại Tạm giam Công an tỉnh 06 tháng cuối năm 2018 - Viện Kiểm Sát Nhân Dân Tỉnh Quảng Bình
19:10 CAT Thứ năm, 23/05/2019
  

VĂN BẢN PHÁP LUẬT

 Thư viện pháp luật
 Văn bản ngành KSND

CALENDAR

TIN MỚI NHẤT

Trang nhất » Tin Tức » VKSND Tỉnh Quảng Bình

Kiểm sát việc tuân theo pháp luật tại Trại Tạm giam Công an tỉnh 06 tháng cuối năm 2018

Thứ năm - 29/11/2018 09:30
Thực hiện Quyết định số 2735/QĐ-VKSQB-P8 ngày 16/11/2018 của Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Bình; Vừa qua, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Bình đã tiến hành trực tiếp kiểm sát việc tuân theo pháp luật trong công tác tạm giữ, tạm giam và thi hành án hình sự tại Trại tạm giam, Công an tỉnh Quảng Bình 06 tháng cuối năm 2018.
Đồng chí Nguyễn Văn Hùng, Trưởng phòng tạm giữ, tạm giam và thi hành án hình sự (Phòng 8) làm trưởng đoàn.

Toàn cảnh cuộc kiểm sát

Kết thúc kiểm sát, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh đã công bố kết luận trực tiếp kiểm sát trước Ban Giám thị và Đội trưởng các đội nghiệp vụ của đơn vị.
 
Đoàn tiến hành kiểm sát hồ sơ tại đơn vị

Trại Tạm giam Công an tỉnh Quảng Bình 06 tháng cuối năm 2018, đã có nhiều cố gắng trong việc tiếp nhận người bị tạm giữ, tạm giam và thi hành án hình sự. Công tác quản lý hồ sơ được thực hiện đúng quy định của pháp luật; thực hiện tốt công tác quản lý tạm giữ, tạm giam, phân loại các đối tượng để giam, giữ; công tác tuần tra, canh gác được thực hiện nghiêm túc. Việc thực hiện chế độ đối với người bị tạm giữ, tạm giam đảm bảo đúng quy định của pháp luật; người bị tạm giam, tạm giữ ốm được khám và điều trị. Việc khen thưởng, kỷ luật đối với phạm nhân được thực hiện nghiêm túc, khách quan, công bằng. Chế độ ăn, ở, sinh hoạt, khám chữa bệnh, nước sinh hoạt hàng ngày đối với phạm nhân được thực hiện đúng quy định.
 
Đồng chí Nguyễn Văn Hùng thông qua dự thảo kết luận kiểm sát

Qua kiểm sát nhận thấy: đơn vị đã tổ chức thực hiện tốt kiến nghị của Viện kiểm sát nhân dân trong cuộc kiểm sát kỳ trước như; đã không để xảy ra trường hợp nào vi phạm nội quy, quy chế, phạm tội mới, trốn, chết trong Trại tạm giam. Tuy nhiên còn một số tồn tại: Tiến hành kiểm tra hồ sơ ra trại, Quản giáo đã không thực hiện việc cho phạm nhân viết thu hoạch theo quy định tại Điều 7 Thông tư 39/2013/TT-BCA ngày 25/9/2013 của Bộ Công an về giáo dục và tư vấn cho phạm nhân chấp hành xong hình phạt tù và Nghị định 80/2011/NĐ-CP ngày 06/9/2011;Kiểm tra buồng hỏi cung thấy cơ sở vật chất đã xuống cấp nghiêm trọng ảnh hưởng đến việc hỏi cung, lấy lời khai người bị tạm giữ, tạm giam.

Đồng chí Đinh Cao Quang trình tiếp thu kết luận của Đoàn kiểm sát

Sau khi nghe kết luận của Viện kiểm sát và các ý kiến giải trình của các bộ phận có liên quan, đồng chí Trung tá Đinh Cao Quang - Giám thị Trại tạm giam thay mặt đơn vị tiếp thu ý kiến kết luận của Viện kiểm sát và sẽ khắc phục những thiếu sót trong thời gian tới ./.

Tác giả bài viết: Phan Trọng Tấn - P8

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

ĐĂNG NHẬP NỘI BỘ

LIÊN KẾT WEBSITE

Búa liềm vàng 2019
kiểm sát online
Võ Nguyên Giáp
Bảo vệ pháp luật

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 11

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 10


Hôm nayHôm nay : 3294

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 90443

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3938007

THĂM DÒ Ý KIẾN

Theo bạn, việc xây dựng cổng thông tin điện tử Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Bình sẽ mang lại kết quả thế nào ?

Rất tốt

Bình thường

Tạm được

Không ý kiến