Ban Pháp chế HĐND tỉnh làm việc với Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Bình - Viện Kiểm Sát Nhân Dân Tỉnh Quảng Bình
13:02 CAT Thứ hai, 17/06/2019
  

VĂN BẢN PHÁP LUẬT

 Thư viện pháp luật
 Văn bản ngành KSND

CALENDAR

TIN MỚI NHẤT

Trang nhất » Tin Tức » VKSND Tỉnh Quảng Bình

Ban Pháp chế HĐND tỉnh làm việc với Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Bình

Thứ ba - 20/11/2018 09:02
Nhằm chuẩn bị nội dung phục vụ cho kỳ họp của Hội đồng nhân dân (HĐND) tỉnh khóa XVII, Ban Pháp chế HĐND tỉnh đã có buổi làm việc với Viện kiểm sát nhân dân (VKSND) tỉnh để thẩm tra báo cáo công tác Kiểm sát năm 2018.


Toàn cảnh buổi làm việc
 
Tham dự buổi làm việc có đồng chí Trần Hải Châu, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy, Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh cùng các thành viên trong Ban Pháp chế. Về phía VKSND tỉnh có đồng chí Nguyễn Xuân Sanh - Bí thư Ban cán sự Đảng, Viện trưởng VKSND tỉnh và các thành viên trong UBKS.

 
Đồng chí Nguyễn Xuân Sanh – Bí thư Ban cán sự đảng, Viện trưởng VKSND tỉnh
báo cáo tình hình công tác kiểm sát với Ban Pháp chế

Tại buổi làm việc đồng chí Nguyễn Xuân Sanh – Bí thư Ban cán sự đảng, Viện trưởng VKSND tỉnh Quảng Bình thay mặt ngành báo cáo kết quả công tác của ngành năm 2018. Theo báo cáo của Viện kiểm sát tỉnh: năm 2018 công tác thực hành quyền công tố và kiểm sát hoạt động tư pháp của Ngành đã có nhiều chuyển biến tích cực; đã quán triệt, thực hiện nghiêm túc các chủ trương của Đảng, Nghị Quyết của Quốc hội và các Chị thị của Viện trưởng VKSND tối cao. Viện kiểm sát nhân dân hai cấp đã thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu mà Nghị quyết số 37 đã đặt ra cho ngành. Chất lượng thực hành quyền công tố và kiểm sát các hoạt động tư pháp ngày càng được nâng cao. Công tác phát hiện, quản lý và báo cáo tình hình vi phạm trong hoạt động tư pháp được chú trọng và từng bước được nâng cao về chất lượng, công tác xây dựng ngành có nhiều tiến bộ, đội ngũ cán bộ đã phát huy tốt vai trò quản lý, chỉ đạo điều hành ngày càng được hoàn thiện về mọi mặt đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ đề ra. Tuy nhiên, báo cáo cũng đã chỉ ra những mặt còn tồn tại, hạn chế ngành cần có biện pháp khắc phục trong thời gian tới.
Điển hình là việc khởi tố, truy tố và áp dụng các biện pháp ngăn chặn đều đảm bảo đúng pháp luật, không để xảy ra tình trạng oan sai, nhiều vụ phức tạp đã được khởi tố, đưa ra xét xử kịp thời đáp ứng tốt yêu cầu nhiệm vụ chính trị ở địa phương; các kháng nghị, kiến nghị của Viện KSND tỉnh đầu được cơ quan tiếp thu…

 
Đồng chí Trần Hải Châu - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban nội chính Tỉnh ủy, Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh kết luận tại buổi làm việc

Kết luận buổi thẩm tra, đồng chí Trần Hải Châu, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy, Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh đã đánh giá cao việc chuẩn bị các nội dung báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ của Viện KSND tỉnh trình kỳ họp HĐND tỉnh khoá XVII sắp tới. Đồng chí cũng nhấn mạnh Ngành kiểm sát Quảng Bình cần phát huy những ưu điểm đã đạt được cần có biện pháp khắc phục những tồn tại hạn chế trong việc thực hiện nhiệm vụ của Ngành.

Tác giả bài viết: CNTT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

ĐĂNG NHẬP NỘI BỘ

LIÊN KẾT WEBSITE

Búa liềm vàng 2019
kiểm sát online
Võ Nguyên Giáp
Bảo vệ pháp luật

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 0


Hôm nayHôm nay : 2472

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 57734

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4031783

THĂM DÒ Ý KIẾN

Theo bạn, việc xây dựng cổng thông tin điện tử Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Bình sẽ mang lại kết quả thế nào ?

Rất tốt

Bình thường

Tạm được

Không ý kiến