15:07 EST Thứ tư, 19/01/2022
CHÀO MỪNG TRUY CẬP TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỈNH QUẢNG BÌNH

VĂN BẢN PHÁP LUẬT

 Thư viện pháp luật
 Văn bản ngành KSND

CALENDAR

Trang nhất » Tin Tức » Thông báo

Kê khai tài sản, thu nhập năm 2021

Chủ nhật - 28/11/2021 21:53       VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN
                    TỐI CAO

VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỈNH                            QUẢNG BÌNH

          ------------------------------------
 
   
         Số: 2382 /VKS-P15
V/v kê khai tài sản, thu nhập năm 2021
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
            Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
                 --------------------------------


          Quảng Bình, ngày 25 tháng 11 năm 2021
         
      Kính gửi: - Viện trưởng VKSND các huyện, thị xã, thành phố;
                              -  Trưởng các phòng trực thuộc VKSND tỉnh Quảng Bình.
 
      Căn cứ Luật phòng chống tham nhũng năm 2018; Nghị định số 130/2020/NĐ-CP ngày 30/10/2020 của Chính phủ về kiểm soát tài sản, thu nhập của người có chức vụ, quyền hạn trong cơ quan, đơn vị, tổ chức; Công văn số 4583/VKSNDTC-V15 ngày 12/11/2021 của Viện kiểm sát nhân dân tối cao về kê khai tài sản,thu nhập năm 2021. Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Bình hướng dẫn việc thực hiện kê khai tài sản, thu nhập như sau:
          1. Kê khai tài sản, thu nhập năm 2021
          1.1 Đối tượng kê khai tài sản hằng năm
          - Kiểm sát viên; Kế toán viên;
          2.1 Đối tượng kê khai tài sản bổ sung
          - Cán bộ, công chức có biến động về tài sản, thu nhập trong năm có giá trị từ 300.000.000 đồng trở (trừ trường hợp đã kê khai hàng năm)
          Các đơn vị lập danh sách đối tượng có nghĩa vụ kê khai tài sản thu nhập hàng năm và kê khai tài sản bổ sung gửi về Phòng Tổ chức cán bộ trước ngày 30/11/2021 để tập hợp trình Viện trưởng VKSND tỉnh phê duyệt.
          Phòng Tổ chức cán bộ gửi danh sách người có nghĩa vụ kê khai tài sản, thu nhập hàng năm và kê khai bổ sung được Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh phê duyệt và Mẫu bản kê khai kèm theo Nghị định số 130/CP của Chính phủ (Phụ lục I cho đối tượng kê khai hằng năm và Phụ lục II cho đối kê khai tài sản bổ sung) để các đơn vị triển khai.      Tải về Tại đây
          Người có nghĩa vụ kê khai tài sản, thu nhập ghi rõ phương thức kê khai theo quy định, không tự ý thay đổi tên gọi, thứ tự các nội dung quy định tại Mẫu bản kê khai, phải ký ở từng trang và ký rõ họ tên ở trang cuối cùng của bản kê khai. Trưởng phòng Tổ chức cán bộ có trách nhiệm tiếp nhận bản kê khai, kiểm tra tính đầy đủ của các nội dung phải kê khai. Sau đó ký và ghi rõ họ tên, ngày,tháng, năm nhận bản kê khai( ghi ngày hoàn thành việc kê khai).
          - Trong thời hạn 10 ngày làm việc, kể từ khi nhận được Mẫu bản kê khai, người có nghĩa vụ kê khai tài sản, thu nhập phải hoàn thành 2 bản kê khai (01 bản gửi cho Phòng Tổ chức cán bộ, 01 bản phục vụ việc công khai tại đơn vị)
          - Trong thời hạn 7 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được bản kê khai, phòng Tổ chức cán bộ phải kiểm tra đầy đủ các nội dung phải kê khai, trường hợp bản kê khai không đúng quy định (theo Mẫu), trong thời hạn 3 ngày phải kê khai lại, kể từ ngày nhận được yêu cầu.
          -  Công khai bản kê khai tài sản thu nhập.
          + Bản kê khai được niêm yết tại trụ sở cơ quan, đơn vị ;
           + Bản kê khai được công khai chậm nhất là 05 ngày kể từ ngày cơ quan, tổ chức, đơn vị quản lý, sử dụng có nghĩa vụ kê khai bàn giao bản kê khai cho đơn vị kiểm soát tài sản thu nhập;
          + Thời gian niêm yết Bản kê khai là 15 ngày. Vị trí niêm yết phải bảo đảm an toàn, thuận tiện cho việc đọc các bản kê khai. Việc niêm yết phải được thành lập bằng biên bản, trong đó ghi rõ các Bản kê khai được niêm yết, có chữ ký xác nhận của người đứng đầu cơ quan, đơn vị và đại diện công đoàn.
          2. Kê khai tài sản, thu nhập lần đầu và phục vụ công tác tổ chức cán bộ.
          -  Tiếp tục thực hiện kê khai lần đầu đối với cán bộ, công chức mới được tiếp nhận, tuyển dụng. Việc kê khai phải hoàn thành chậm nhất là 10 ngày kể từ ngày tiếp nhận, tuyển dụng, bố trí vào vị trí công tác. Người có nghĩa vụ kê khai , thu nhập thực hiện đúng theo Mẫu kèm theo Nghị định số 130/CP của Chính phủ (Phụ lục I)
          -  Kê khai phục vụ công tác tổ chức cán bộ được thực hiện đối với những trường hợp bổ nhiệm, bổ nhiệm lại, giữ chức vụ khác. Việc kê khai tài sản phải  hoàn thành chậm nhất là 10 ngày trước ngày bổ nhiệm, bổ nhiệm lại, chức vụ khác. Người có nghĩa vụ kê khai tài sản, thu nhập thực hiện đúng theo Mẫu kèm theo Nghị định số 130/CP của Chính phủ (Phụ lục I)
          3. Tổ chức thực hiện
          Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Bình có trách nhiệm tổ chức triển khai thực hiện kê khai tài sản, thu nhập, công khai kịp thời, đúng đối tượng, đúng trình tự, thủ tục theo quy định và gửi về Viện kiểm sát nhân dân tỉnh (qua Phòng Tổ chức cán bộ) chậm nhất trước ngày 31 tháng 12 năm 2021.


Nguồn tin: P15 VKSND TINH QUANG BINH

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

ĐĂNG NHẬP NỘI BỘ

LIÊN KẾT WEBSITE

kiểm sát online
Văn bản pháp luật
vksndtc
Võ Nguyên Giáp
Công báo điện tử quảng bình
Tuyển dụng công chức
Thư viện pháp luật
Bảo vệ pháp luật

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 9


Hôm nayHôm nay : 2767

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 51070

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5184132

THĂM DÒ Ý KIẾN

Theo bạn, việc xây dựng cổng thông tin điện tử Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Bình sẽ mang lại kết quả thế nào ?

Rất tốt

Bình thường

Tạm được

Không ý kiến